Xà Lách Ria

Trạng thái: Còn hàng
40.000₫

Xà lách ria Ông Nông Sản là giống xà lách xanh lá giày, xoắn to, cuốn búp, rìa xanh, giàu chất dinh dưỡng, chứa rất nhiều muối khoáng với các nguyên tố kiềm, giúp cơ thể “dọn dẹp” máu, giảm cân, mang lại làn da tươi mát. Xà lách tươi ngon nhất khi ăn sống, trong các món cuốn, hoặc trộn salad.

- +

1. Đặc điểm:

Xà lách ria Ông Nông Sản là loại xà lách có loại thân ngắn như xà lách cuộn, có loại thân thẳng, dài như rau diếp.

Lá xà lách có nhiều lớp, có loại xanh đậm, có loại xanh nhạt, loại cuộn có lá trong màu trắng ăn ngon mềm hơn lá ngoài.

2. Thành phần dinh dưỡng:

Trong 100 gam xà lách có khoảng 2,2gr carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgram vitamin A, 73 microgram folic. Ngoài ra đây còn là loại rau giàu chất sắt, canxi, kẽm, đồng, kali, carotene, vitamin C…

Nhờ đó xà lách ria có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe giúp chống viêm, hỗ trợ giảm cân, tăng cường sức khỏe bộ não, ngăn ngừa các bệnh về tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hỗ trợ thị giác, điều trị mất ngủ, …

3. Chế biến:

Xà lách búp mỡ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Salad rau xà lách trộn

Xà lách ăn kèm với bún

Xà lách ăn kèm với canh chua

Xà lách ăn kèm với gỏi cuốn

4. Cách bảo quản:

Cho rau xà lách đã được làm sạch vào tô hay chén nhỏ tùy lượng rau. Sau đấy để một lớp giấy ăn lên trên nhằm giữ cho rau ráo nước và vẫn nguyên độ ẩm. Sau đấy, dùng màng bọc thực phẩm bao lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây