Tía Tô

Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Lá tía tô Ông Nông Sản từ lâu đã là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của gia đình Việt. Ngoài công dụng chính là nấu ăn thì loài cây này còn được biết đến là một loại thảo dược chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả.

Gia Vị, Rau Lá
  1. Đặc điểm:

Tía tô Ông Nông Sản là một loại rau thơm có lá mọc đối, mép khía răng, mặt dưới tím tía, có khi hai mặt đều tía, nâu hay màu xanh lục có lông nhám. Có tinh dầu thơm và có lông.

  1. Thành phần dinh dưỡng:

Trong 100g lá tía tô có chứa 7g chất xơ, 43% Vitamin C, 23% Canxi… đặc biệt không chưa chất béo  nên loại thực phẩm này có thể hỗ trợ giảm cân. Chất xơ cũng thúc đẩy khả năng tiêu hóa khỏe mạnh và có thể điều trị bệnh tiểu đường và tim. Bạn nên sử dụng 20-35g mỗi ngày.

Một số công dụng nổi bật của lá tía tô như: giảm nguy cơ bệnh tim, tăng khả năng miễn dịch, chống nhiễm trùng, …

  1. Chế biến:

Lá tía tô được chế biến theo nhiều cách khác nhau như:

  • Dùng ăn kèm với các loại rau khác
  • Cuộn thịt gà áp chảo
  • Dê hấp tía tô
  • Cà tím xào tía tô
  • Uống nước lá tía tô

​​​​​​​

  1. Cách bảo quản:

Nhúng thân cây rau tía tô trong nước và bọc bằng ni lông phần lá là cách bảo quản tối ưu nhất

Nhúng phần thân cây, giữ lạnh trong tủ mát hoặc nhiệt độ phòng: 2-3 tuần

Lưu ý thay nước 2-3 ngày 1 lần để giữ rau tươi lâu

Bọc giấy/túi ni lông, giữ lạnh trong tủ mát: 2 tuần

Để rau ráo nước trước khi cho vào túi ni lông tránh gây úng lá.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}