Su Su

Trạng thái: Còn hàng
35.000₫

Su su là loại cây ăn quả vô cùng quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày ở Việt Nam. Su su có hình giống quả lê, với nhiều vân trên vỏ. 

Su su chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất thiết yếu. Trong hàm lượng dinh dưỡng su su có chứa rất ít calo không béo. Là một loại thực phẩm lành tính giúp chống oxy hoá, hỗ trợ hệ tim mạch, chống ung thư, cũng là thực phẩm rất tốt cho các bà mẹ đang trong thai kỳ… 

 

- +
Su su

​​​​​​​1. Đặc điểm:

Su su Ông Nông Sản là loại củ  hình quả lê có cạnh lồi dọc và sần sùi, to bằng quả lê (10-15 x 5-10 cm), da mỏng màu xanh nhạt, thịt quả dày, trong ruột quả chứa một hạt lớn.

Su su là một phần quan trọng của chế độ ăn truyền thống trên khắp Trung Mỹ, và có thể được tìm thấy trong nhiều món ăn.

 Các bộ phận của cây su su như đọt non, lá non, quả và rể đều ăn được, trong đó quả là loại rau để xào, nấu là thông dụng nhất.

​​​​​​​2. Thành phần dinh dưỡng:

Theo Từ điển Bách khoa Nông nghiệp Việt Nam, trong phần quả su su có chứa nước 94%, protid 0,85%, glucid 3,7%, vitamin C 4mg%.

Nhờ những thành phần dinh dưỡng đó su su có một số lợi ịch cho sức khỏe như: tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát đường máu, chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, mát gan…

​​​​​​​3. Chế biến:

Su su là một món ăn cũng khá dễ chế biến và phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

​​​​​​​

  • Su su xào trứng
  • Su su xào thịt
  • Canh su su hầm xương
  • Su su xào cà rốt
  • Su su xào long gà

4. Cách bảo quản:

Su su là giống cây xứ lạnh nên nhiệt độ bảo quản tốt nhất là 2 độ C.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây