Sự khác nhau giữa đèn xông và máy khuếch tán tinh dầu

11/07/2018
Sự khác nhau giữa đèn xông và máy khuếch tán tinh dầu

Trong nhu cầu sử dụng, khách hàng luôn luôn đặt câu hỏi cho hai sản phẩm là máy khuếch tán tinh dầu và đèn xông tinh dầu khác nhau như nào? Vì sao giá cả lại chênh lệch nhau như vậy…Vô vàn những câu hỏi vì sao? Bài này sẽ giúp mọi người phần nào hiểu rõ hơn về hai sản phẩm:

1. Cách thức hoạt động

Đèn xông tinh dầu có hai loại là sử dụng nến và sử dụng điện, cả hai loại này đều có điểm chung là sử dụng nhiệt để khuếch tán hương thơm tinh dầu ra không gian xung quanh. Tuy nhiên thời gian khởi động đèn xông khá lâu lại, hơn nữa còn phụ thuộc nhiều vào môi trường xung quanh, bởi cần chờ cho nước ấm lên để nhỏ tinh dầu cho hiệu quả và nếu sử dụng đèn xông gần máy lạnh hay gần quạt thì nước sẽ lâu nóng và khiến tinh dầu kém thơm.

Máy khuếch tán tinh dầu hoạt động vô cùng tiện dụng và đơn giản hơn, chỉ cần cho nước pha với tinh dầu vào trong máy, cắm điện, khi đó mô tơ quay là bạn đã có thể cảm nhận được hương thơm tinh dầu ngay lập tức.

2. Phạm vi khuếch tán

Máy khuếch tán hoạt động dựa trên sức quay của mô tơ. Bởi mô tơ quay bằng sức điện cực nhanh nên máy khuếch tán gíup mùi hương lan tỏa trong phạm vi rông lớn, với một chiếc máy thông thường phạm vi sử dụng là từ 25-30m2, một số máy với dung tích lớn hơn thì phạm vi lên đến 50m2. Trong khi đó đèn xông tinh dầu chỉ có phạm vi khuếch tán tầm 15-20m2.

 

3. Tính thẩm mỹ

Xét về phương diện thẩm mỹ, đèn xông tinh dầu có mẫu mã đa dạng và đẹp, trong khi máy khuếch tán thì ít sự lựa chọn hơn. Đèn xông tinh dầu sử dụng nến thì có chất liệu gốm sứ, còn đèn xông điện thì đa dạng hơn nhiều có thể được làm từ gỗ kính, pha lê, thủy tinh màu, gốm sứ bát tràng…., Bởi vậy, đèn xông tinh dầu không chỉ dùng để đốt tinh dầu mà còn có thể làm vật trang trí nội thất, quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp… trong những dịp lễ, dịp Tết hay đám cưới…

Nhưng không phải nói như vậy là máy khuếch tán không đẹp. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu máy mới với kiểu dáng lạ và mẫu mã bắt mắt. Hơn nữa nhiều loại máy khuếch tán có thể đổi màu theo thời gian và có chế độ phun sương khử khuẩn, khi đặt trong nhà thì nhìn cột khói phun thẳng lên nhìn rất thích mắt.

 

4. Giá cả

So với máy khuếch tán tinh dầu thì đèn xông tinh dầu có giá rẽ hơn rất nhiều. Hiện tại ở cửa hàng loại rẻ nhất là loại đèn xông sử dụng nến có dáng vẻ nhỏ xinh có gía từ 60.000đ-85.000đ hoặc đèn xông bằng thủy tinh màu thì có giá là 150.000đ. Trong khi đó loại rẻ nhất của máy khuếch tán có giá là 350.000đ.

Mức giá thấp nhất của máy khuếch tán tinh dầu có thể nói tương đương với mức giá của loại đèn xông cao cấp với chất liệu từ pha lê, gốm tráng men… Còn những chiếc máy khuếch tán cao cấp hơn, được thiết kế dạng phun sương kết hợp với khử ion, khử mùi thì mức giá tầm 1 triệu đồng trở lên.

 

5. Tác dụng

Nhìn chung khi sử dụng 2 sản phẩm đèn xông và máy khuếch kết hợp với tinh dầu thiên nhiên nguyên chất đều mang lại những tác dụng sau:

- Đẩy lùi các mầm bệnh nguyên hiểm như: sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, zika…

- Ngăn ngừa các bệnh về dường hô hấp, giải cảm, thanh lọc không khí trong phòng, khử mùi hôi, diệt khuẩn hiệu quả.

- Làm ấm cho căn phòng. Tạo cảm giác ấp áp, khoan khoái, dễ chịu.

Tuy nhiên máy khuếch tán tinh dầu có một đặc điểm mà đèn xông tinh dầu không có đó là giúp tạo độ ẩm, bổ sung độ ẩm làm giảm tình trạng khô da, khô mũi, khó thở khi ở trong môi trường điều hòa, môi trường có nhiệt độ cao thiếu độ ẩm.

 

Với những chia sẽ trên thì hy vọng phần nào giúp được khách hàng có cái nhìn đúng với từng sản phẩm. Phù hợp với mục đích sử dụng, khả năng tài chính và diện tích nơi mình muốn sử dụng đèn xông.

Viết bình luận của bạn:
%}