Sả Tươi Nguyên Cây

Trạng thái: Còn hàng
35.000₫

Sả nguyên cây Ông Nông Sản được sử dụng một cách triệt để từ gốc đến ngọn, dùng tươi, phơi khô, ướp lạnh, chế biến thành nhiều dạng thành phẩm khác nhau.

Ngoài công dụng giúp làm tăng hương vị cho món ăn thêm phần đậm đà mà còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. 

- +
Gia Vị, Rau Lá

1. Đặc điểm:

Sả nguyên cây Ông Nông Sản được  sử dụng một cách triệt để từ gốc đến ngọn, dùng tươi, phơi khô, ướp lạnh, chế biến thành nhiều dạng thành phẩm khác nhau.

Ngoài công dụng giúp làm tăng hương vị cho món ăn thêm phần đậm đà mà còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. 

2. Thành phần dinh dưỡng:

Lá sả chứa 0,4-0,8% tinh dầu dễ bay hơi, thành phần chính của thân cây sả chứa 75-85% hương thơm mùi chanh tự nhiên và các tinh chất đặc biệt khác. Củ sả chứa 1 – 2% tinh dầu màu vàng nhạt, thơm mùi chanh mà thành phần chủ yếu là citral (65 – 85%), geraniol (40%).

Theo Đông y, cây sả vị the, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, thông tiểu tiện và tiêu thực.

3. Chế biến:

Sả là loại gia vị thông dụng có mặt trong nhiều món ăn của người dân Việt Nam . Sả mùi thơm, kích thích tiêu hóa. Lá sả trừ được ruồi muỗi, rắn rết; đun nước gội đầu, vừa thơm vừa mượt tóc...

Các món ăn sử dụng xả như:

  • Ốc xào ngó sen
  • Gà hấp xả
  • Cá nấu sả
  • Ếch sả xào lăn
  • Bò nướng ướp xả

4. Cách bảo quản:

Trước khi cho vào ngăn đá, bạn cắt bỏ các đầu và ngọn của sả, bóc bỏ các lá già và cứng, rồi đem rửa sạch lại với nước. Sau đó, cắt sả thành các khúc và cho vào túi cấp đông, ép bớt không khí ra, khóa mép túi lại. Với sả, bạn cắt thành các khúc rồi cho vào túi cấp đông và lưu trữ trong ngăn đá tủ lạnh.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây