Rau Má

Trạng thái: Còn hàng
35.000₫

Rau má Ông Nông Sản với cái tên khác là lôi công thảo, tích tuyết thảo hay liên tiền thảo. Rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

Lá của cây rau má có hình thận, phần đỉnh lá tròn và mọc ra từ cuống dài khoảng 5 – 20 cm. 

- +

1. Đặc điểm:

Rau má Ông Nông Sản với cái tên khác là lôi công thảo, tích tuyết thảo hay liên tiền thảo. Rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

Lá của cây rau má có hình thận, phần đỉnh lá tròn và mọc ra từ cuống dài khoảng 5 – 20 cm.

​​​​​​​2. Thành phần dinh dưỡng:

Các thành phần dinh dưỡng có trong rau má sẽ khác nhau tùy thuộc vào mùa thu hoạch và khu vực trồng trọt, nhưng cơ bản vẫn chứa các dưỡng chất sau: vitamins B1, B2, B3, C, K, và nhiều chất khoáng…

Rau má chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và có nhiều công dụng như: Hỗ trợ hệ tim mạch, giúp phục hồi vết thương, giảm stress, cải thiện hệ tiêu hóa, thanh lọc cơ thể, giảm cân,…

​​​​​​​3. Chế biến:

Là một loại rau không quá xa lạ rau má được sử dụng chế biến một số món như:

  • Gỏi rau má thịt bò
  • Canh rau má thịt băm
  • Rau má xào tỏi
  • Canh rau má với tôm
  • Rau má xào thịt ngan

Ngoài ra rau máu còn chế biến được các loại nước như:

  • Rau má đậu xanh
  • Rau  má sữa dừa
  • Rau má sầu riêng

​​​​​​​​​​​​​​

4. Cách bảo quản:

Rau má mua về thực hiện sơ chế loại bỏ phần rễ, rửa sạch để ráo nước sau đó bọc giấy hoặc màng bọc thực phẩm để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}