Rau Lang

Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Rau lang Ông Nông Sản gồm có phần lá và phần ngọn non, thường được người ta hái để sử dụng làm thuốc bên y học cổ truyền, hoăc làm các món ăn như luộc, xào, trộn gỏi với vị ngọt nhẹ, mềm, rất dễ ăn.

Rau Canh, Rau Lá
  1. Đặc điểm:

Rau lang Ông Nông Sản là một phần của cây khoai lang gồm lá và ngọn dung để chế biến các món ăn.

Ngoài củ khoai lang thì rau lang còn có nhiều công dụng khác nhau chữa nhiều bệnh và có lợi cho sức khỏe.

  1. Thành phần dinh dưỡng:

Theo nghiên cứu, trong 100g rau lang có chưa 22 kcal năng lượng, 2.6g chất đạm, 2.8g đường, 48mg canxi, 60mg magie, 498mg kali, các loại vitamin như B1, B2, B5, B9…

Rau lang có nhiều công dụng dụng cực kì tốt chống các bệnh tim mạch, đột quỵ; tiểu đường; táo bón; béo phì, trị buồn nôn, ốm nghén…

  1. Chế biến:

Rau khoai lang thuộc nhóm rau củ quả phổ biến trong bữa cơm người Việt, dễ chế biến thành rất nhiều món ăn ngon.

Rau lang xào tỏi

Rau lang xào thịt bò

Rau lang xào lòng gà

Canh rau lang với tôm

Canh rau lang nấu ngao

  1. Cách bảo quản:

Để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu rau héo thì nhúng lá rau vào nước rồi vẩy sạch nước, tránh giữ nước lại rau để không bị thúi nhũn. Nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh thì bỏ vào túi nilon sau đó cất vào tủ lạnh.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}