Rau Dền

Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

  Rau dền Ông Nông Sản có vị ngọt, Sắt, Canxi, Vitamin A,...  Trị được máu nóng, trị được rắn cắn...

Rau Canh, Rau Lá
  1. Đặc điểm:

                Rau dền Ông Nông Sản được phân bố trên các vùng nhiệt đới và ôn đới khắp thế giới.

 Cây dền thân thảo, có bộ rể khỏe, ăn sâu, khả năng chịu hạn, chịu ngập khá. Rau dền thường có một thân thẳng, cành vươn vừa phải, lá mọc dơn, có thể mọc đối hay so le, mép lá nhẳn hay có khía, không có lá kèm.

Hoa mọc đơn hoặc thành từng cụm dạng xim, thường là hoa hoàn hảo (lưỡng tính) và đối xứng tỏa tia. Hoa có 4-5 cánh nhỏ, có 1-5 nhị hoa. Nhụy hoa dạng dưới bầu, có 3-5 lá đài kết nối với nhau.

Quả có thể là quả bế, quả hạch, hay quả nang nứt theo đường vòng.

  1. Thành phần dinh dưỡng:

            Rau dền có vị ngọt, giàu tinh bột và đạm thực vật, giàu Sắt,Canxi, Vitamin A,  Vitamin B2, Vitamin C, Axit nicotic và Lysin.

           Nhờ đó rau dền có thể trị được máu nóng, trị được rắn cắn, vết ong đốt, táo bón, huyết áp cao…

          Trong thân lá cây rau dền này giàu vitamin A, B, C, PP và chứa gần 10 acid amin cần thiết. Màu đỏ tươi của dền gai là tổng hợp thiên nhiên của betasanthin (màu đỏ tía) và betacyamin (màu vàng chanh tự nhiên) là chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể tránh được các bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư.

         Chất xơ của dền chứa hợp chất bataine (một tổng hợp chất từ nitrogen) giúp thư giãn tinh thần, kích thích quá trình tổng hợp hoạt chất sinh học serotonin là chất dẫn truyền thần kinh.

        Rau dền còn giúp hạ cholesterol, vô hiệu hóa bệnh động mạch vành, ngăn ngừa chứng ung thư phổi và da. Ngăn chặn những hợp chất nitrosamines, thủ phạm gây ung thư máu, phổi và vú ở phụ nữ trên 35 tuổi.

       Tuy nhiên, hiệu quả nhất là rau dền giúp ổn định tinh thần nhờ các vitamin C, A, floric, magiesum và vitamin B6.

  1. Chế biến món ăn:

        Rau dền được dùng để chế biến các món như:

  • Rau dền luộc ăn kèm nước chấm,
  • Canh tôm rau dền,
  • Rau dền xào tỏi,
  • Cháo rau dền,

  1. Cách bảo quản:

        Không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu rau quá bẩn thì nên rửa nhẹ nhàng với nước rồi để thật ráo trước khi cho vào tủ lạnh. Bảo quản bằng bọc nilon hoặc túi giấy trong tủ lạnh để rau không bị nhanh héo.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}