Rau Cải Ngồng

Trạng thái: Còn hàng
40.000₫

Rau cải ngồng Ông Nông Sản khác với các rau cải khác có phần thân cuống cứng hơn, với hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ đường ruột rất hiệu quả, là nguyên liệu tạo nên linh hồn cho các món ăn, bổ sung cho cơ thể những giá trị dinh dưỡng quý giá. Cải Ngồng không chỉ là loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao mà nó còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

- +

1. Đặc điểm:

Rau cải ngồng Ông Nông Sản không chỉ là loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao mà nó còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

 Rau cải ngồng có hình dáng khá giống với rau cải xoăn Trung Quốc. Thân cây mọc thẳng, cao trung bình từ 10 - 40cm (tuỳ thuộc vào giống và điều kiện trồng trọt), trên cây có khoảng 7 - 8 lá to, xanh mướt, dài khoảng 15 - 20cm. Điểm nhấn đặc biệt của rau cải ngồng là những bông hoa màu vàng rực rỡ, mỗi bông có 4 cánh hình bầu dục, chúng mọc trên một nhánh cây thẳng đứng, nằm ở giữa cây rau.

2. Thành phần dinh dưỡng:

Cải ngồng là một loại rau xanh cung cấp các thành phần dinh dưỡng như: các khoáng chất canxi, sắt, magie, chất xơ; vitamin K, A, C …

Nhờ đó cải ngồng có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Một số công dụng của cải ngồng như: cải thiện hệ tiêu hóa; phòng bệnh tim mạch; ngăn ngừa chứng thiếu máu; cải thiện làn da khỏe mạnh; hỗ trợ sáng mắt…

Đặc biệt theo nghiên cứu của hệ miễn dịch lâm sàng lượng folate trong cải ngồng khá cao giúp hạn chế nguy cơ bị chứng thở khò khè.

3. Chế biến:

Đối với cải ngồng đây là loại rau khá phổ biến và quen thuộc trong mâm cơm của người Việt với những món như:

  • Cải ngồng xào tỏi, thịt, nấm,…
  • Cải ngồng nấu canh tôm
  • Cải ngồng luộc chấm nước tương
  • Canh cải ngồng rong biển

4. Cách bảo quản:

Một số mẹo để bảo quản cải ngồng được lâu hơn mà vẫn đảm bảo dưỡng chất như:

Khi mua bạn nên chọn loại cải ngồng không bị dập nát mà vẫn tươi xanh.

Nếu bảo quản bằng túi nilon bạn nên chọt vài lỗ trên túi trước khi cho rau vào ngăn mát tủ lạnh. Hoặc bạn có thể dung khăn giấy để bên trong túi để hút bớt nước và giũ độ tươi cho cải ngồng.

Lời khuyên cải ngồng không nên để quá lâu trong tủ lạnh nhé !

 

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}