Quýt Đường

Trạng thái: Còn hàng
45.000₫

Quýt đường Ông Nông Sản là một loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất, thường có trong menu món tráng miệng của mọi gia đình.

Quýt đường có vỏ mỏng, trơn, khi chín sẽ chuyển sang màu vàng.  Múi quýt ít xơ và có vị ngọt thanh.

- +

1. Đặc điểm:

Quýt đường Ông Nông Sản là loại trái cây miền Tây có đặc điểm quả tròn, vỏ mỏng, dễ bóc vỏ. Khi ăn ta thấy vị ngọt đậm rất đặc trưng, hạt cũng khá nhiều. Thường thì thu hoạch quýt đường trong vòng từ 8 – 10 tháng trong năm.

Trái quýt đường hình cầu dẹp hai đầu, đỉnh và đáy lõm. Quả tròn, vỏ mỏng có màu hồng đặc trưng, bóng và đẹp, dễ bóc vỏ. Mỗi múi có từ 3 - 4 hạt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đầy quyến rũ.

Quýt đường có vỏ mỏng, trơn láng, dễ bóc tách, khi còn sống sẽ có màu xanh đậm, lúc chín sẽ ngả dần sang màu vàng. Ngoài ra, quýt có mùi thơm đặc trưng, quả mọng nước, ít xơ, vị ngọt thanh không chua rất kích thích vị giác.

2. Công dụng:

Sử dụng quýt đường ăn tươi hoặc vắt lấy nước uống tốt cho sức khỏe. Mỗi dịp Tết loại quýt đường này được bán rất chạy dùng để bày mâm ngũ quả. Vỏ người ta tận dụng để làm món ăn, làm thuốc, làm mứt.

Theo nghiên cứu của y học, dưỡng chất trong loại quả này rất phong phú. Quýt đường bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, chống oxy hóa, tăng khả năng miễn dịch, loại bỏ u bướu. Bên cạnh đó, những người làm việc mệt nhọc, suy nhược cơ thể, ăn quýt đường sẽ nhanh chóng hồi phục. Nó tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già giúp trao đổi chất trong cơ thể cao.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây