Quất / Quýt

Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Quả quất (quýt) Ông Nông Sản có kích thước nhỏ, bên trong có nhiều múi giống như quả cam. Khi quả xanh có vị chua và khi chín vàng thì có vị chua ngọt. Về khía cạnh Đông y, quả quất mang tính ấm nên từ lâu đã được mệnh danh là liều thuốc thần kỳ để chữa các bệnh cảm cúm, ho, bệnh tiêu hoá và giải nhiệt cho cơ thể,...

1. Đặc điểm:

Quả quất (quýt) Ông Nông Sản có kích thước nhỏ, bên trong có nhiều múi giống như quả cam. Khi quả xanh có vị chua và khi chín vàng thì có vị chua ngọt. Về khía cạnh Đông y, quả quất mang tính ấm nên từ lâu đã được mệnh danh là liều thuốc thần kỳ để chữa các bệnh cảm cúm, ho, bệnh tiêu hoá và giải nhiệt cho cơ thể,...

2. Thành phần dinhh dưỡng: 

Các chất dinh dưỡng thiết yếu chứa trong quất gồm có: chất xơ, protein, vitamin A, C, folate (vitamin B9), riboflavin (B2), chất béo lành mạnh. Ngoài ra, quất còn chứa những khoáng chất như: sắt, đồng, magie, canxi,... cùng 1 ít lượng nhỏ axit pantothenic , photpho và niacin.

Quất rất giàu những chất chống oxy hoá tự nhiên như: Vitamin C và riboflavin. Cả hai hợp chất này khi được tiêu thụ vào cơ thể đều đóng vai trò ngăn ngừa tác hại của gốc tự do, hạn chế sự tổn thương cho các tế bào trong cơ thể do quá trình oxy hoá, ngăn ngừa và phòng chống một số bệnh mãn tính, ung thư, bệnh tim và bệnh xương khớp.

3. Chế biến:

Quất được sử dụng với nhiều cách chế biến khác nhau như:

  • Quất muối

  • Bánh bông lan hương quất

  • Mứt quất

  • Siro quất

  • Quất chưng mật ong

4. Cách bảo quản:

Sau khi mua về nên rửa tắc để ráo nước sau đó cho vào túi ni long hoặc bọc giấy bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}