Những lưu ý khi sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện

30/06/2018
Những lưu ý khi sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện

Đèn xông tinh dầu điện là sản phẩm được sản xuất với chất liệu gốm sứ, thủy tinh, pha lê hay gỗ và một chiếc bóng đèn halogen. Đèn xông tinh dầu điện có tác dụng thật đấy, tuy nhiên, khi sử dụng bạn phải tuyệt đối cẩn thận và lư ý một số vấn đề nhỏ sau để sử dụng đèn hiệu quả, an toàn.

Một số lưu ý

- Là loại đèn xông tinh dầu bằng điện sử dụng một chiếc bóng đèn có tính tỏa nhiệt lớn, vì thế có thể gây bỏng, gây nóng nên cần để tránh xa trẻ em và thú cưng.

- Để bóng đèn halogen của đèn xông tinh dầu điện được bền hơn, hãy tuân thủ quy chế bật/tắt của chiết áp. Có nghĩa là trước khi bật đèn, bạn phải để ở trạng thái OFF, trước khi rút phích điện ra khỏi ổ cắm, bạn cũng phải điều chỉnh về OFF.

- Chất liệu của đèn bằng thủy tinh, pha lê hay gốm khá giòn nên khi rơi rất dễ bị vỡ, đồng nghĩa với việc bạn cần phải để tránh xa đường đi và để ở nơi bằng phẳng.

- Mỗi lần xông hương tinh dầu, chỉ cần 2-5 giọt tinh dầu nguyên chất là đã đủ để đèn xông tinh dầu khuếch tán trong 3-4h rồi. Nếu bạn đang ở trong căn phòng xông hương tinh dầu trong 30 phút, bạn sẽ bị quen mùi và không thấy thơm nữa, nhưng chắc chắn là hương tinh dầu vẫn còn dang lan tỏa và còn tác dụng.

- Bạn phải chắc chắn rằng không một ai trong gia đình mình bị ảnh hưởng bởi hương thơm của một loại tinh dầu nào đó mà bạn sử dụng. Nếu không may bị dị ứng tinh dầu, nó sẽ gây ra nổi mẩn đỏ, ngứa hay khó thở. Khi đó bạn phải ngưng sử dụng loại tinh dầu đấy ngay lập tức.

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu điện

- Bước 1: kiểm tra xem trạng thái của chiết áp đã ở mưc OFF chưa.

- Bước 2: đổ nước ấm hay nước nóng vào khoảng 1/3 hoặc 2/3 khay chứa. Nễn dùng nước ấm, nóng để tinh dầu nhanh chóng khuếch tán, làm giảm thời gian làm nóng dung dịch.

- Bước 3: cắm điện, điều chỉnh chiết áp về vạch ON để đèn ở trạng thái sáng nhất giúp nhanh chóng làm nóng lượng nước vừa đổ vào.

- Bước 4: vài phút sau khi nước nóng lên, hãy nhỏ 3-5 giọt tinh dầu vào trong khay nước và tận hưởng cảm giác sảng khoái do đèn xông tinh dầu điện và tinh dầu nguyên chất mang đến. Nguyên tắc ở đây là khi nước bay hơi ở nhiệt độ cao sẽ mang theo tinh dầu, vì thế hiệu quả xông hương sẽ tăng lên.

- Bước 5: điều chỉnh lại đèn cho ánh sáng vừa phải để tiết kiệm tinh dầu và làm nước lâu bốc hơi giúp thời gian sử dụng máy khuếch tán tinh dầu điện được lâu hơn.

Để nhanh chóng có không gian thư giãn, không khí được kháng khuẩn, thanh lọc và tạo cảm giác dễ chịu hãy sử dụng đèn xông tinh dầu điện nhé.

Viết bình luận của bạn:
%}