Những lưu ý để sử dụng đèn xông tinh dầu hiệu quả

28/06/2018
Những lưu ý để sử dụng đèn xông tinh dầu hiệu quả

Đèn xông tinh dầu bạn đã nắm được bí quyết để sử dụng hiệu quả nhất thiết bị này? Bài viết sẽ cho bạn biết những bí quyết rất hay khi sử dụng đấy nhé.

Không ai có thể phủ nhận được những nét tuyệt diệu của việc xông hương tinh dầu, có lẽ vì thế mà việc tận hưởng hương thơm của tinh dầu từ xưa đã được chú trọng rất nhiều. Và ngày nay, xông hương tinh dầu dần trở thành xu thế vô cùng thân thuộc, dù nhà bình dân hay tỷ phú đều có cơ hội đắm chìm trong thứ hương thơm độc đáo và tinh khiết của chốn nhân gian. Chính vì thế, chúng ta hãy cùng xem những điều gì cần biết về đèn xông tinh dầu – công cụ giúp tỏa hương tuyệt vời này nhé.

Chỉ có dùng nước ấm mới làm lan tỏa hương thơm

Dù sẽ rất nhanh hết hương thơm tinh dầu nhưng những tinh túy vẫn còn đọng lại không gian, sự tinh sạch và chút hương tinh tế vẫn còn sẽ kéo dài cùng với làn hơi nước trong không gian ấy. Với tính chất các phân tử dễ phân cực, các loại tinh dầu tự nhiên lại vô cùng thích hợp trong những làn nước ấm. Khi đó, làn nước ấm sẽ nhẹ nâng niu, và chắp cánh cho hương tinh dầu bay xa và nhanh chóng lan tỏa, ướp hương cho một không gian đầy hương sắc thú vị. Và cũng chỉ có nước ấm mới là người bạn đồng hành của đèn xông để tinh dầu lan tỏa.

Không nên để hương thơm quá đậm đà

Bản thân mỗi một làn hương của tinh dầu đã luôn mang trong mình thứ hương thơm nồng nàn, nhẹ nhàng và quyến rũ. Hầu hết những loại hương thơm đó rất nhẹ nhàng và thanh lịch, vì thế bạn đừng quá tham lam mà cho quá nhiều lượng tinh dầu khi sử dụng bởi vì chỉ hơi đậm hương một chút, hơi nồng một chút là gần như đã xóa tan đi hết nét không gian lãng mạn, thơ mộng vốn của không gian, của tinh dầu và của đèn xông hương tinh dầu rồi. Hãy chỉ dùng vừa đủ thôi, bạn sẽ có không gian phá cách và thật lãng mạn cùng với đèn xông tinh dầu và hương thơm của tinh dầu đó.

Đèn xông tinh dầu mang hương thơm mạnh mẽ của tinh dầu

Bạn sử dụng đèn xông tinh dầu dùng nến cũng được hay dùng điện cũng không sao bởi tất cả chỉ trông nhờ vào ánh sáng dịu nhẹ là có thể khéo léo giúp làn hương tinh dầu bốc lên tỏa đầy hương sắc trong cuộc sống hay trong những không gian quen thuộc của con người. Xông hương tinh dầu không thể nào thiếu được chiếc đèn xông tinh dầu đầy tinh tế bằng gốm, gỗ, mây tre, thủy tinh, pha lê hay bất cứ chất liệu nào khác cũng đều tạo nên một nét ấn tượng riêng và khác biệt cho mỗi không gian.

Chỉ với 3 lưu ý nhỏ cho việc xông hương tinh dầu thêm phần trọn vẹn và cùng chiếc đèn xông tinh dầu đầy nghệ thuật sẽ là một bức tranh ánh sáng, hương thơm và tâm hồn được đồng điệu như lạc vào tiên cảnh ở chốn nhân gian.

 

Viết bình luận của bạn:
%}