Những điều cần chú ý khi sử dụng đèn xông tinh dầu cho trẻ nhỏ

29/06/2018
Những điều cần chú ý khi sử dụng đèn xông tinh dầu cho trẻ nhỏ

Đèn xông tinh dầu đem lại một không gian sống dễ chịu, thoải mái, một cảm giác thư giãn tận hưởng cho người lớn. Nhưng liệu với trẻ sơ sinh, chúng có thật sự an toàn? Đây là một mối lo lắng của rất nhiều quý ba mẹ, vì họ luôn muốn đem đến cho bé một sức khỏe tốt nhất, một không gian sống trong lành. Vậy liệu chúng có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé?

Câu trả lời là hoàn toàn không. Không những không hề gây hại cho bé, đèn xông hơi tinh dầu còn tạo ra không gian rất tốt cho bé khi mà chúng đem lại những lợi ích sau:

Diệt khuẩn cho không gian dễ chịu hơn.

Sự khuếch tán hương thơm dịu nhẹ tan tỏa khắp phòng giúp không gian nhà bạn được thanh lọc, trở nên dễ chịu hơn. Những loại tinh dầu mà bạn nên sử dụng vì chúng sở hữu mùi thơm nhẹ như tinh dầu cam, tràm, quýt, thảo dược ,.. đây cũng là cách giúp bạn giữ cho bé một môi trường dễ chịu nhất.

Khử mùi hôi hiệu quả

Trong căn phòng của trẻ thường xuất hiện rất nhiều mùi hôi. Đây là vấn đề mà bất cứ bà mẹ ông bố nào cũng gặp phải. Những hương mùi ấy không những không tốt mà khi tồn tại lâu trong không khí, chúng tạo nên những vi khuẩn độc hại. Đèn xông hơi tinh dầu sẽ giúp trả lại không khí trong lành cũng như đem lại không gian sống trong lành, thơm mùi thảo mộc, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho trẻ và người xung quanh.

Giúp bé ngủ ngon hơn, giấc ngủ bé tròn hơn

Mùi thơm được chắt lọc từ tinh dầu thảo mộc từ thiên nhiên, nhẹ nhàng tự nhiên giúp bé tận hưởng trọn vẹn hơn. Tinh dầu được chứng minh đem lại một giấc ngủ ngon và yên bình hơn cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, chúng còn giúp đuổi đi những loại côn trùng như muỗi, gián, ..

Tuy nhiên, không phải loại đèn tinh dầu nào cũng đem lại hiệu quả tốt cho trẻ. Bạn cần tuyệt đối tránh những điều sau:

Không nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên hoặc đèn tinh dầu không đảm bảo chất lượng, không có xuất sứ rõ ràng. Bạn nên chọn lựa cho bé những loại tinh dầu phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Ngoài ra, bạn chỉ nên xông tinh dầu với hàm lượng nhỏ khoảng 3-4 giọt để không gian tràn mùi thơm nhẹ dễ chịu, quá nhiều tinh dầu sẽ gây mùi nặng và có thể gây ngạt cho bé ( nhất là những trẻ sơ sinh nhỏ )

Bạn nên sử dụng đèn xông tinh dầu thật nhẹ và tuyệt đối không dùng dạng đốt bằng lửa hay nến vì chúng làm giảm oxy trong không gian, có thể khiến vé khó thở, hây khô da.

Trong khi ngủ, nếu sử dụng đèn xông tinh dầu, hãy giảm ánh sáng thật nhỏ và để góc khuất để giúp bé ngủ ngon hơn mà không làm ảnh hưởng đến thị giác của bé.

Bạn cần thật thận trọng với những điều trên khi sử dụng đèn khuếch tinh dầu cho bé để chúng đem lại hiệu quả an toàn tốt nhất cho bé nhé!

Viết bình luận của bạn:
%}