Nhãn Xuồng Cơm Vàng, Cơm Dày, Hạt Nhỏ

Trạng thái: Còn hàng
45.000₫

Nhãn xuồng Ông Nông Sản là loại trái cây có phần cuống lõm xuống, hai bên nhô lên như chiếc xuồng.

Và to hơn các loại nhãn bình thường. Phần thịt có màu vàng ươm, dày, rất ngon và ngọt. Ngoài ra nhãn xuồng còn được dùng làm rau câu, chè nhãn ...

- +

1. Đặc điểm:

Nhãn xuồng cơm vàng Ông Nông Sản là một trong vài giống nhãn có cỡ trái lớn nhất so với các giống nhãn khác.

Cơm của trái nhãn xuồng có màu vàng ngà, giòn và rất ngọt. Lá cây nhãn xuồng cơm vàng hình elip, phiến lá nhỏ, mặt trên xanh thẫm và tất cả các lá đều quăn nhẹ (thể quăn vỏ đậu).

Đó là những đặc điểm để “nhận diện” giống hay trái nhãn xuồng cơm vàng chưng bán trên sạp.

2. Công dụng:

Nhiều người dùng sẽ cảm thấy ngỡ ngàng với nhiều lợi ích sức khỏe mà quả nhãn xuồng cơm mang lại như:

* Tăng cường vitamin C

Với nhãn xuồng cơm vàng có cùi dày hơn so với các loại nhãn khác nên giàu vitamin C. Vì thế, loại trái cây này rất hữu ích trong việc  chống cảm cúm, tăng cường hệ miễn dịch. Đây cũng là công dụng nhãn xuồng cơm vàng mà bạn nên ghi nhớ.

* Làm đẹp tóc

Hạt của nhãn cơm vàng có chứa hợp chất với tên gọi là saponin nên rất tốt cho tóc. Do vậy mà có thể sử dụng thay nước gội đầu.

* Chống căng thẳng, stress

Ăn nhãn xuồng cơm vàng có tác dụng kích thích lá lách và tim mạch hoạt động hiệu quả, làm trẻ hóa quá trình lưu thông máu, cung cấp hiệu ứng làm dịu hệ thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đồng thời, cũng giúp điều trị chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ và trầm cảm.

* Bảo vệ đôi mắt

Nhãn xuồng cơm vàng chứa nhiều chất chống oxy hóa và riboflavin còn giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, tình trạng thủy tinh thể bị vẩn đục và có thể dẫn đến mù lòa ở người lớn tuổi.

* Tốt cho tuyến tụy:

Ăn nhãn cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh ở tuyến tụy, sự thèm chất ngọt và tốt cho các cơ quan sinh sản của phụ nữ.

* Trị suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy long nhãn sấy khô, cho vào sắc có tác dụng chống suy nhược thần kinh do mệt mỏi, ốm yếu, đau nhức cực tốt.

*** Lưu ý: Cách ăn nhãn tốt nhất đó là không quá 300g/ngày, ăn tốt trong khoảng 100g. Nên ăn sau bữa ăn để không ảnh hưởng đến bữa chính. Tránh ăn vào buổi tối vì có thể dẫn đến tích đường, gây mất ngủ, mệt mỏi và béo phì.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây