Mướp Hương

Trạng thái: Còn hàng
35.000₫

Mướp hương Ông Nông Sản là một loại rau quả, thuộc họ Bầu bí và có tên khoa học là Luffa cylindrica.

Nó còn gọi là mướp hương, mướp gối hoặc mướp ta. Ngoài ra, nó cũng là cây thuốc quý trong đông y sử dụng cả hạt, thân, rễ, lá, xơ và quả làm dược liệu.

- +

1. Đặc điểm:

Mướp hương Ông Nông Sản là cây thân thảo, thuộc dạng dây leo. Thần dài, nhỏ, hình tiết diện đa giác, màu xanh lục nhạt, có năm đường gân chạy dọc. Bên ngoài thân có nhiều lông trắng mọc rải rác. Ngoài ra, nó cũng là cây thuốc quý trong đông y sử dụng cả hạt, thân, rễ, lá, xơ và quả làm dược liệu.

Quả mướp dài từ 25 - 30cm với chiều rộng từ 6 - 8cm, hình trụ thuôn. Vỏ mỏng, thịt quả màu trắng và hạt dẹt, có hình trứng. Hương vị mướp thơm nhẹ và có vị ngọt được ví như bí xanh. Quả xanh (còn tươi) được dùng như một loại rau, trong khi quả mướp khô (già) thì xuất hiện nhiều xơ dai bên trong và được dùng để làm vật trang trí hoặc cọ rửa.

 2. Thành phần dinh dưỡng:

Là loại rau củ được nhiều chị em nội trợ chọn mua để chế biến thành các món ăn ngon cho gia đình. Mướp hương cũng chứa nhiều nước, Protid, Lipid, Glucid, Canxi, Photpho, Sắt, B1, B6, B2, C rất tốt cho cơ thể.

3. Chế biến:

Mướp có thể chế biến thành các món xào, món canh, hấp đều rất ngon.

4. Cách bảo quản:

Cách chọn mua mướp hương cũng rất đơn giản, để mua được mướp hương tươi ngon, bạn nên chọn mua mướp vào đúng thời vụ. Chọn những quả mướp cầm nặng tay, cuống còn tươi và trên vỏ không có vết nám đen. Bảo quản mướp hương trong ngăn mát tủ lạnh.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây