Mướp Đắng (Khổ Qua)

Trạng thái: Còn hàng
40.000₫

- Mướp đắng Ông Nông Sản còn gọi là (khổ qua), táo đắng, cùng họ với bầu bí và dưa chuột. Đây là loại quả có vị đắng nhất và cũng là loại có hàm lượng vitamin A đứng đầu trong số các loại thực phẩm.

- +

- Mướp đắng Ông Nông Sản còn gọi là (khổ qua), táo đắng và có tên khoa học là Momordica charantia. Mướp đắng thuộc thực vật thân leo, mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, cùng họ với bầu bí và dưa chuột. Đây là loại quả có vị đắng nhất trong các loại rau củ quả.

- Hình dạng quả thuôn dài và bên ngoài nhăn nheo, rõ rệt trông giống như những nốt sần. Lớp thịt bao quanh hốc hạt, ở giữa chứa đầy màng mấu lớn và các hạt. Khi chín hoàn toàn, mướp đắng chuyển sang màu cam và mềm. Còn khi sống thì có màu xanh hoặc có pha chút vàng (tùy theo giống mướp đắng).

- Do có hàm lượng vitamin A đứng đầu trong số các loại thực phẩm, mướp đắng có công dụng phòng bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim.  Ngoài ra, chất glycoside của mướp đắng còn có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường.  Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc, thích hợp với các chứng nhiệt sinh ra nóng, làm sáng mắt, mát tim, nhuận tràng, bổ thận tráng dương...

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}