Một số lưu ý khi sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến

29/06/2018
Một số lưu ý khi sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến

Chiếc đèn xông tinh dầu là dụng cụ lan tỏa hương thơm trong không gian phòng đem lại cảm giác thư thái, giảm stress sau một ngày làm việc mệt mỏi và  tăng sức sáng tạo trong làm việc. Đèn xông tinh dầu còn giúp bạn đối phó với những mùi hôi khó chịu trong căn nhà, diệt khuẩn, thanh lọc không khí, làm đèn ngủ hoặc đèn trang trí.

Hiện nay, đèn xông tinh dầu bằng nến là sản phẩm khá phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Đèn xông tinh dầu bằng nến có ưu điểm là nhỏ gọn và dễ sử dụng, thích hợp với những không gian nhỏ và không có ổ cắm điện. Nếu lựa chọn đèn xông tinh dầu bằng nến, bạn cần chú ý một vài điểm khi sử dụng.Cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến

Đèn xông tinh dầu bằng nến thường có giá thành rẻ và khả năng khuếch tán tinh dầu tự nhiên rất tốt. Cách sử dụng loại đèn này cũng khá đơn giản:

Bước 1: đổ lên đĩa 2/3 chiếc đĩa sau với nhiệt độ nước ấm hoặc nóng

Bước 2:thắp nến và đặt nến vào trong miệng lò của đèn xông tinh dầu

Bước 3: nhỏ 3 đến 5 giọt tinh dầu tự nhiên lên đĩa (tránh đổ tinh dầu tự nhiên lên đĩa khi nước lạnh)

Bước 4: cùng tận hưởng không gian lan tỏa mùi hương từ thiên nhiên

Một số lưu ý khi sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến

Chọn loại nến đốt không có mùi, không màu để khi đốt nến sẽ không làm mất đi mùi hương tự nhiên từ tinh dầu, hương tinh dầu sẽ khuếch tán tốt nhất không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không nên nhỏ quá nhiều tinh dầu sẽ tạo mùi nồng nặc khó chịu và tránh lãng phí tinh dầu.

Trong quá trình đang đốt xông tinh dầu không nên dể nước cạn, khi nước gần cạn bạn nên đổ thêm nước ấm, tránh đổ nước lạnh sẽ làm chiếc đèn thay đổi nhiệt độ đột ngột gây nứt nẻ miệng đèn.

Vệ sinh thường xuyên đèn khoảng từ 3 ngày một lần.

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Không đốt đèn xông ở những khu vực dễ cháy nổ.

Nhìn chung, đèn xông tinh dầu đốt nến phát huy tốt những tuyệt diệu mà tinh dầu tự nhiên mang lại. Bên cạnh đó, đèn xông tinh dầu bằng nến có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đẹp mắt có thể dùng kết hợp để trang trí nội thất. Một căn nhà bình yên và tràn ngập hương thơm từ đèn đốt tinh dầu chính là liệu pháp thư giãn tuyệt vời nhất sau những ngày mệt mỏi dành cho bạn.

 

Viết bình luận của bạn:
%}