Mồng Tơi

Trạng thái: Còn hàng
35.000₫

Mồng tơi Ông Nông Sản có nguồn gốc ở các nước Nam Á.

Lá mồng tơi màu xanh, dày, hình trái tim hoặc hình trứng. Lá mọng nước, mọc đơn hoặc xen kẽ dọc theo thân cây, có cuống ngắn bám vào thân.

Mồng tơi cũng là loại rau khá phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt. 

- +
  1.  

1. Đặc điểm:

Mồng tơi Ông Nông Sản có nguồn gốc ở các nước Nam Á.

Lá mồng tơi màu xanh, dày, hình trái tim hoặc hình trứng. Lá mọng nước, mọc đơn hoặc xen kẽ dọc theo thân cây, có cuống ngắn bám vào thân.

Mồng tơi cũng là loại rau khá phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt.

2. Thành phần dinh dưỡng:

Trong rau mồng tơi có chứa các dưỡng chất như: Vitamin A, C, B1, B2, PP, tinh bột, chất đạm, chất xơ, canxi, sắt, nước…

Nhờ đó rau mồng tơi như một bài thuốc có công dụng trị táo bón, đau mỏi xương khớp, giảm mỡ trong máu, chữa mụt nhọn, làm đẹp da,…

Rau mồng tơi chủ yếu được dùng ở dạng tươi. Các hình thức sử dụng bao gồm giã đắp, xay uống sống, sắc uống hoặc kết hợp với các thực phẩm khác chế biến thành món ăn bài thuốc trị bệnh.

3. Chế biến:

Mồng tơi được chế biến theo nhiều cách khác nhau như:

  • Canh Rau Mồng Tơi Nấu Thịt Nạc
  • Cháo rau mồng tơi nấu cua biển. ...
  • Canh mồng tơi cua đồng. ...
  • Canh Rau Mồng Tơi Nấu Đậu Hũ Trứng Chay. ...
  • Canh mồng tơi nấu tép. ...
  • Canh mướp, rau mồng tơi nấu tôm. ...
  • Canh mồng tơi thịt bằm. ...
  • Canh mướp mồng tơi.

4. Cách bảo quản:

Rau mồng tơi khi mua về không nên rửa, thay vì đó nên bọc giấy hoặc màng bọc thực phẩm và trữ vào ngăn mát tủ lạnh.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}