Khoai Tây

Trạng thái: Còn hàng
30.000₫

Khoai tây có hàm lượng vitamin và các khoáng chất tự nhiên. Lượng tinh bột có trong khoai tây giúp chống ung thư, giảm nồng độ cholesterol và chất béo có hại, tăng cảm giác no, có thể làm giảm chất béo tích trữ.

- +

1. Đặc điểm:

Khoai tây Ông Nông Sản là một trong bốn loại lương thực chủ yếu trên thế giới bên cạnh lúa gạo, lúa mì và ngô (bắp).

Khoai tây thuộc nhóm thực phẩm giàu tinh bột (chất bột đường), là thành phần cơ bản cung cấp năng lượng cho bữa ăn hàng ngày, là nguồn cung cấp chất đường glucose quan trọng cho cơ thể, đặc biệt cho hoạt động của tế bào não và sức vận động cho khối cơ bắp.

2. Thành phần dinh dưỡng:

Trong 100g khoai tây có chưa 87 kcal năng lượng, 77% nước, 1.9g protein, 20.1g tinh bột 1.8g chất xơ, 13mg vitamin C, 2.1mg vitamin K và một số khoáng chất như canxi, kali, magie, …

Khoai tây có công dụng hỗ trợ hệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau, kháng viêm, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng, ngăn ngừa ung thư,…

​​​​​​​3. Chế biến:

Khoai tây không chỉ là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là thực phẩm dễ chế biến. Một số món được chế biến từ khoai tây phổ biến như:

​​​​​​​

  • Khoai tây chiên
  • Khoai tây xào
  • Súp khoai tây
  • Salad khoai tây
  • Khoai tây hầm xương…

4. Cách bảo quản:

Khoai tây được bảo quản đúng cách có thể kéo dài thời hạn sử dụng đồng thời hạn chế được hư hỏng hay mọc mầm… Nên bảo quản nơi thoáng mát, tránh xa ánh sáng, không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây