Khổ Qua

Trạng thái: Còn hàng
40.000₫

Khổ qua Ông Nông Sản có vị đắng, tính mát, không độc, có công dụng chính là thanh nhiệt, giải độc, giúp sáng mắt, nhuận trường, tiêu đờm.

Quả khổ qua hình thoi, có kích thước từ 8 – 10 cm, ở xung quanh quả có nhiều u nhỏ mộc chồi hẳn lên trên. Khi chưa chín quả có màu xanh, chín có màu hồng,

- +

1. Đặc điểm:

Khổ qua Ông Nông Sản có vị đắng, tính mát, không độc, có công dụng chính là thanh nhiệt, giải độc, giúp sáng mắt, nhuận trường, tiêu đờm. 

Quả khổ qua hình thoi, có kích thước từ 8 – 10 cm, ở xung quanh quả có nhiều u nhỏ mộc chồi hẳn lên trên. Khi chưa chín quả có màu xanh, chín có màu hồng.

2. Thành phần dinh dưỡng:

Trung bình, cứ 100g mướp đắng gồm có: năng lượng: 21 kcal, nước: 93.95g, Carbohydrate: 4.26g, Chất xơ: 2.1g, Vitamin C: 89.4mg, Sắt: 0.77mg.

Theo Đông Y, nhờ vị đắng, lạnh và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ bệnh tiểu đường, cải thiện thị lực, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tim, ngừa bệnh ung thư…

3. Chế biến:

Một số món ăn đươc chế biến từ khổ qua như:

  • Canh mướp đắng nhồi thịt
  • Mướp đắng xào thịt bò
  • Mướp đắng nhồi đậu hũ
  • Mướp đắng xào trứng

Ngoài ra mướp đắng còn có thể ép nước để uống phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.

4. Cách bảo quản:

Đầu tiên bạn hãy rửa sạch khổ qua, để ráo nước và lau khô bề mặt vỏ. Sau đó dùng giấy báo gói từng trái khổ qua rồi cho vào túi nhựa kín. Cuối cùng, bạn buộc chặt miệng túi và cho khổ qua vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Với cách làm này sẽ giúp trái khổ qua tươi xanh trong 4-5 ngày, không bị vàng đầu trái.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}