Hướng dẫn vệ sinh đèn xông tinh dầu đúng cách

02/07/2018
Hướng dẫn vệ sinh đèn xông tinh dầu đúng cách

Các mẫu đèn xông tinh dầu sau một thời gian dài sử dụng sẻ có hiện tượng ánh sáng mờ hơn và có dấu cháy khét trên vành khay đựng tinh dầu, và do đó việc vệ sinh đèn xông tinh dầu đúng cách không chỉ giúp đèn sáng hơn mà quá trình sử dụng an toàn và hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Sonate sẽ hướng dẫn bạn một số cách để vệ sinh đèn xông tinh dầu tốt nhất.

Việc vệ sinh đèn xông tinh dầu chúng ta có thể chia chúng ra thành hai bộ phận cụ thể là vệ sinh bên ngoài và vệ sinh bên trong đèn tinh dầu, các bước cũng rất dễ, chỉ cần bạn cần thận chút và chút khéo léo một chút.

Vệ sinh bên ngoài.

Vệ sinh bên ngoài đèn xông: Chúng ta cần chú ý đến các điểm như là khay đựng tinh dầu trên nóc đèn và thành đèn tinh dầu. Trong quá trình sử dụng khay đựng tinh dầu sẽ có hiện tượng loang lỗ các vết úa, một phần là do tinh dầu bám vào khi dung dịch tinh dầu pha với nước bị khuếch tán hết mà còn sót lại tinh dầu cô đặc, khi bám vào thành đèn sẽ gây hiện tượng cháy khét, loang lổ rất khó coi, không những vậy, các vết này bám dính khó tẩy rửa và là nguyên nhân gây ra các tác dụng không mong muốn của đèn xông tinh dầu như gây dị ứng, kích ứng…. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần dùng 1 lát chanh, đánh đều lên trên khay đựng tinh dầu vài vòng và chờ đợi khoảng 2 phút, sau đó dùng một chiếc khăn ẩm lau lại với nước ấm là các vết ố vàng biến mất, bạn sẽ có ngay một chiếc đèn xông tinh dầu như mới.

Đối với thành của đèn xông tinh dầu, bạn chỉ cần dùng chiếc khăn ướt lau qua là những bụi bẩn sẽ biến mất, chiếc đèn sạch sẽ và sáng bóng của bạn sẽ trở lại.

Vệ sinh bên trong

Bên trong đèn xông, bạn cũng cần phải vệ sinh bóng đèn cùng thành đèn, quá trình sử dụng có thể gây bụi bám vào bên trong đèn cũng như bóng đèn phát nhiệt khiến cho muội bám vào đèn, khiến chúng không sáng như lúc mới mua về, việc tháo đèn ra cũng khá đơn giản.

Bạn chỉ cẩn dùng tay là có thể tháo lặp dễ dàng. Các chiếc lẫy thép giúp cho đế đèn bám chặt vào thân đèn, bạn chỉ việc lấy tay bóp vào các lẫy này để lấy bóng đèn ra.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách vệ sinh đèn xông tinh dầu Bát Tràng, mong rằng những kiến thức hữu ích này sẽ giúp cho chiếc đèn xông tinh dầu của gia đình bạn thêm sáng và nhà cửa thơm mát hơn nữa.

Viết bình luận của bạn:
%}