Hướng dẫn chọn mua máy khuếch tán tốt cho gia đình

07/07/2018
Hướng dẫn chọn mua máy khuếch tán tốt cho gia đình

Máy khuếch tán tinh dầu là một công cụ hiện đại rất hữu ích và được nhiều người chọn lựa. Vậy cách chọn lựa máy khuếch tán tinh dầu như thế nào, mua máy khuếch tán tinh dầu loại nào tốt nhất? Cùng tham khảo thông tin cung cấp trong bài viết dưới đây.

  1. Các loại máy khuếch tán tinh dầu hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại máy khuếch tán tinh dầu khác nhau. Nhìn chung, với dòng sản phẩm này thông thường có các loại sau đây:

Máy khuếch tán sương tinh dầu

Đây là loại máy được xem là hiện đại bậc nhất. Máy hoạt động dựa trên hình thức sử dụng các quạt motor gắn trong máy để thổi và khuếch tán tinh dầu trực tiếp, không cần dùng nước hay nhiệt.

​​​​​​​Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm

Đây là loại máy hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng hỗn hợp nước và tinh dầu để tạo ra một làn sương mỏng nhẹ bao phủ quanh phòng. Sử dụng máy này sẽ cần thêm nước nên độ thơm của tinh dầu sẽ thấp hơn so với việc chỉ sử dụng tất cả bằng tinh dầu.

​​​​​​​Máy khuếch tán tinh dầu bay hơi

Dòng máy này sử dụng một quạt nhỏ để thổi tinh dầu lan rộng trong không khí.

​​​​​​​Máy khuếch tán tinh dầu bằng nhiệt

Là loại máy sử dụng nhiệt để đốt tinh dầu. Tinh dầu được sử dụng với máy này sẽ có hương thơm đậm đặc hơn.

Không chỉ có tác dụng khuếch tán tinh dầu nhanh chóng và chất lượng, sử dụng máy khuếch tán tinh dầu còn giúp nâng cao sức khỏe con người và môi trường sống, thanh lọc không khí, loại bỏ những bụi bẩn trong không gian sinh sống, mang đến cho bạn một môi trường sống tốt nhất, trong lành nhất.

Mỗi loại máy có một công dụng khác nhau, bạn nên lựa chọn tùy theo mục đích và nhu cầu của mình.

  1. Cách chọn máy khuếch tán tinh dầu

Để mua được một chiếc máy khuếch tán tinh dầu tốt bạn cần dựa vào một số tiêu chuẩn cơ bản sau:

Diện tích căn phòng của mình. Mỗi một diện tích khác nhau phù hợp với một loại máy khác nhau.

Chọn máy khuếch tán tinh dầu dựa trên công suất hoạt động.

Chọn mua máy theo dung tích nước: Mỗi một loại máy có một dung tích nước khác nhau. Bạn cần chú ý đến điều này, máy đựng được dung tích cao thì sẽ phun được lâu hơn.

Nên chọn máy có chức năng hẹn giờ. Chức năng này sẽ giúp máy khuếch tán của bạn được bảo vệ động cơ tốt nhất.

 

Hiện nay, có 4 loại máy khuếch tán tinh dầu, mỗi loại đều có công dụng và hiệu quả riêng biệt, nhưng nhìn chung đều mang đến cho căn phòng của bạn mùi thơm tự nhiên nhất của các loại tinh dầu.

Hương thơm tinh dầu đậm nhất khi dùng máy khuếch tán sương tinh dầu.

Khả năng khuếch tán với diện tích lớn nhất bạn có thể tham khảo thứ tự sau: (1) máy khuếch tán dạng phun sương – (2) máy khuếch tán dạng siêu âm – (3) máy khuếch tán dạng bay hơi – (4) máy khuếch tán dạng nhiệt.

Tùy vào mức độ hương thơm và diện tích sử dụng mong muốn mà bạn có thể cân nhắc chọn 1 trong 4 loại máy khuếch tán tinh dầu trên.

Viết bình luận của bạn:
%}