Đọt (Ngọn) Lang

Trạng thái: Còn hàng
40.000₫

- Đọt lang Ông Nông Sản chứa nhiều dưỡng chất hơn cả phần củ. Lượng vitamin B6 trong lá cao gấp 3 lần, Vitamin C gấp 5 và riboflavin cao gấp 10 lần so với củ khoai lang. Hơn thế nữa, đọt lang giàu chất diệp lục có tác dụng trong việc làm sạch máu, loại bỏ độ c tố tích tụ trong cơ thể. Hơn nữa, trong rau lang còn chứa một loại protein có khả năng ngăn ngừa, chống lại sự oxy hóa trong cơ thể.

- +

1. Đặc điểm:

Rau lang Ông Nông Sản là một phần của cây khoai lang gồm lá và ngọn dung để chế biến các món ăn.

Ngoài củ khoai lang thì rau lang còn có nhiều công dụng khác nhau chữa nhiều bệnh và có lợi cho sức khỏe.

2. Thành phần dinh dưỡng:

Theo nghiên cứu, trong 100g rau lang có chưa 22 kcal năng lượng, 2.6g chất đạm, 2.8g đường, 48mg canxi, 60mg magie, 498mg kali, các loại vitamin như B1, B2, B5, B9…

Rau lang có nhiều công dụng dụng cực kì tốt chống các bệnh tim mạch, đột quỵ; tiểu đường; táo bón; béo phì, trị buồn nôn, ốm nghén…

3. Chế biến:

Rau khoai lang thuộc nhóm rau củ quả phổ biến trong bữa cơm người Việt, dễ chế biến thành rất nhiều món ăn ngon.

Rau lang xào tỏi

Rau lang xào thịt bò

Rau lang xào lòng gà

Canh rau lang với tôm

Canh rau lang nấu ngao

4. Cách bảo quản:

Để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu rau héo thì nhúng lá rau vào nước rồi vẩy sạch nước, tránh giữ nước lại rau để không bị thúi nhũn. Nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh thì bỏ vào túi nilon sau đó cất vào tủ lạnh.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}