Đọt (Ngọn) Bí

Trạng thái: Còn hàng
40.000₫

Đọt bí Ông Nông Sản hay còn được gọi là nụ bí non, bí ngô bao tử, nụ bí,… được thu hoạch khi bí còn non, tức là lúc cuống chưa rụng hoa, được xem là món ăn đặc sản khi xào với tỏi, cũng như có những công dụng cực kỳ hữu ích đối với sức khỏe

- +

1. Đặc điểm:

Ngọn bí Ông Nông Sản là phần ngọn của cây bí đỏ, lá bí đỏ mọc so le dọc theo thân, có cuống dài từ 10–20 cm, phiến lá hình tim chia thùy màu lục sẫm, cả hai mặt lá đều có lông mịn.

Lá non, ngọn và hoa bí đực rất được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

2. Thành phần dinh dưỡng:

Trong 100g ngọn bí có chưa 92g nước; 19 kcal năng lượng; 3.15g protein; 0.4g chất béo; 39mg canxi; 2.2mg sắt cùng các loại khoáng chất và vitamin khác.

Ngọn bí giúp cải thiện khả năng sinh sản, ngăn ngừa ung thư, hạn chế tiểu đường, hỗ trợ sức khỏe tim, táo bón, hỗ trợ xương, tăng cường hệ miễn dịch…

3. Chế biến: 

Ngọn bí là loại rau khá phổ biến và dân dã chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Rau bí xào long gà

Rau bí xào tỏi

Rau bí xào thịt bò

Rau bí luộc

Rau bí nấu canh

4. Cách bảo quản:

Sau khi bạn rửa sạch rau quả, bạn vẩy ráo rồi cho rau bọc trong khăn giấy và cho vào túi zip, kéo kín khóa lại. Lưu ý rằng, càng ít không khí bên trong túi sẽ càng tốt. Sau đó, bạn đặt túi vào trong ngăn mát tủ lạnh. Lớp khăn giấy bọc bên ngoài sẽ giúp hấp thụ độ ẩm từ rau xanh, từ đó rau sẽ không bị nhớt.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây