Diếp Cá

Trạng thái: Còn hàng
50.000₫

Diếp cá Ông Nông Sản còn có tên gọi khác như rau dấp cá, cây lá giấp, ngư tinh thảo, rau vẹn… Lá diếp cá mọc cách, có hình tim và nhọn ở phía đầu.

Theo nghiên cứu Đông y, rau diếp cá có tính hàn, vị chua, cay và có mùi tanh nên dân gian mới gọi là rau diếp cá. Đây cũng là mùi đặc trưng của loại rau này

- +

​​​​​​​1. Đặc điểm:

Diếp cá Ông Nông Sản còn có tên gọi khác như rau dấp cá, cây lá giấp, ngư tinh thảo, rau vẹn…

Lá diếp cá mọc cách, có hình tim và nhọn ở phía đầu.

Theo nghiên cứu Đông y, rau diếp cá có tính hàn, vị chua, cay và có mùi tanh nên dân gian mới gọi là rau diếp cá. Đây cũng là mùi đặc trưng của loại rau này, nếu ai ngửi không quen thì rất khó có thể ăn loại rau này, nhưng nếu ăn quen rồi sẽ thấy rau rất bùi, ngon miệng.

​​​​​​​​​​​​​​2. Thành phần dinh dưỡng:

Trong diếp cá có các thành phần dinh dưỡng như: Nước: 91.5 g, năng lượng: 22 Kcal, chất đạm: 2.9 g, carbohydrate: 2.7 g, chất xơ: 1.8 g, Vitamin C: 68 mg.

 Rau diếp cá không chỉ là rau ăn kèm thông thường mà còn được dùng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý như trị bệnh trĩ, trị mụn sung viêm, tăng cường hệ miễn dịch, có công dụng hạ sốt nhanh chóng, giảm viêm họng,…

​​​​​​​​​​​​​​3. Chế biến:

Rau diếp cá được sử dụng phổ biến làm rau ăn kèm với các món như:

  • Diếp cá trộn thịt bò
  • Gỏi kèm rau diếp cá
  • Rau diếp cá xào tỏi

Ngoài ra còn có thể làm nước ép rau diếp cá rất tốt cho chế độ ăn lành mạnh.

​​​​​​​​​​​​​​4. Cách bảo quản:

Khi mua rau diếp cá nên chọn những loại diếp cá còn tươi không bị vàng úa, dập nát. Sau khi rửa sạch để ráo nước, bọc giấy hoặc màng bọc thực phẩm trữ ngăn mát tủ lạnh.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}