Đậu Đũa

Trạng thái: Còn hàng
40.000₫

Đậu đũa Ông Nông Sản là loại rau phần quả dài có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, chất đường bột và vitamin A.

Nhờ có giá trị dinh dưỡng cao đậu đũa công dụng cực kì tốt cho sức khỏe như giảm cân, giúp chống oxy hóa, bổ thận, giải nhiệt, phòng chống tiểu đường...

Đậu đũa có thể dùng cả quả lẫn hạt, vừa có giá trị dinh dưỡng vừa có thể dùng để trang trí món ăn.

- +

1. Đặc điểm
Đậu đũa Ông Nông Sản là loại rau phổ biến ở thị trường Châu Á, Đậu đũa thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, được trồng rộng rãi ở khu vực Đông Nam Á và nam Trung Quốc.
Đậu đũa là loại thực vật thân thảo thân bò, leo quấn; lá kép 3 lá, mọc xen kẽ, có lông tơ; hoa màu vàng hoặc xanh lơ mọc thành chùm; phần quả dài có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, chất đường bột và vitamin A.


 

2. Giá trị dinh dưỡng:
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kì, giá trị dinh dưỡng trong 100g quả đậu đũa có 47 kcal năng lượng, 43 mg vitamin A, 18 mg vitamin C, 44 mg magie, 59 mg phốt pho, 240 mg kali. Nguồn dinh dưỡng dồi dào đáp ứng nhu cầu hàng ngày.
Nhờ có giá trị dinh dưỡng đó đậu đũa công dụng cực kì tốt cho sức khỏe như giảm cân, giúp chống oxy hóa, bổ thận, giải nhiệt, phòng chống tiểu đường...


3. Cách chế biến:
Đậu đũa có thể dùng cả quả lẫn hạt, vừa có giá trị dinh dưỡng vừa có thể dùng để trang trí món ăn.
Ngoài ra còn được chế biến các món ăn như: 
- Đậu đũa luộc 
- Đậu đũa xào với các loại thịt hoặc nấm
- Đậu đũa nấu canh...


4. Cách bảo quản:
Cách bảo quản đậu đũa lâu nhất đó là luộc và bỏ vào ngăn đông. Bạn chỉ cần rửa sạch đậu đũa, sau đó luộc sơ qua nước sôi. Khi luộc được 7-8 phút thì vớt đậu ra và cho ngay vào thau nước đá khoảng 10 phút.  Bước này giúp đậu được giòn, dai và không bị mềm nhũn khi bảo quản trong ngăn đá.
Tiếp theo, bạn vớt đậu ra cho ráo, cho đậu vào túi zip và bảo quản trong ngăn đông.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}