Củ Sắn

Trạng thái: Còn hàng
22.000₫

Củ sắn Ông Nông Sản là loại củ có vỏ màu vàng nhạt và ruột màu trắng kem.

Củ sắn có công dụng giải khát, giải rượu; duy trì sức khỏe xương; trị chứng khó tiêu, táo bón; ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Củ sắn thường được dùng ăn sống hoặc làm nước ép.

- +

1. Đặc điểm:

Củ sắn Ông Nông Sản hay còn gọi là củ đậu. Loại củ này có vỏ màu vàng nhạt còn ruột thì màu trắng kem.

Củ sắn có vị ngọt, thường được ăn sống hoặc chế biến nấu canh, xào, nộm…

2. Thành phần dinh dưỡng:

Trong củ đậu có chứa 2.4% tinh bột; 4.5% đường; khoảng 80-90% nước và 1.4% protein,… đặc biệt trong củ sắn không chứa các chất béo.

Theo Đông Y củ sắn có công dụng giải khát, giải rượu. Còn theo Y học hiện đại, củ sắn có công dụng duy trì sức khỏe xương và rang, trị chứng khó tiêu và táo bón, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, viêm phế quản…

3. Chế biến:

Củ sắn thường được dùng ăn sống, tuy nhiên củ sắn cũng có thể chế biến một số món như:

  • Củ sắn kho thịt
  • Nước ép củ sắn
  • Canh củ sắn hầm xương
  • Salad trộn củ sắn

​​​​​​​

4. Các bảo quản:

Củ đậu nên được chứa ở nơi khô ráo, nhiệt độ khoảng 12 độ tới 16 độ C; nhiệt độ thấp hơn làm hư củ. Củ đậu tươi nếu được cất giữ ở nhiệt độ thích hợp có thể để lâu một hoặc hai tháng.

 

 

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}