Củ Sắn

Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Sắn là một loại rau củ giàu calo, chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Sắn chỉ chứa một lượng nhỏ protein và chất béo, phù hợp với một chế độ ăn kiêng hợp lí. 

1. Đặc điểm:

Củ sắn Ông Nông Sản hay còn gọi là củ đậu. Loại củ này có vỏ màu vàng nhạt còn ruột thì màu trắng kem.

Củ sắn có vị ngọt, thường được ăn sống hoặc chế biến nấu canh, xào, nộm…

2. Thành phần dinh dưỡng:

Trong củ đậu có chứa 2.4% tinh bột; 4.5% đường; khoảng 80-90% nước và 1.4% protein,… đặc biệt trong củ sắn không chứa các chất béo.

Theo Đông Y củ sắn có công dụng giải khát, giải rượu. Còn theo Y học hiện đại, củ sắn có công dụng duy trì sức khỏe xương và rang, trị chứng khó tiêu và táo bón, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, viêm phế quản…

3. Chế biến:

Củ sắn thường được dùng ăn sống, tuy nhiên củ sắn cũng có thể chế biến một số món như:

  • Củ sắn kho thịt
  • Nước ép củ sắn
  • Canh củ sắn hầm xương
  • Salad trộn củ sắn

4. Các bảo quản:

Củ đậu nên được chứa ở nơi khô ráo, nhiệt độ khoảng 12 độ tới 16 độ C; nhiệt độ thấp hơn làm hư củ. Củ đậu tươi nếu được cất giữ ở nhiệt độ thích hợp có thể để lâu một hoặc hai tháng.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}