Củ Dền

Trạng thái: Còn hàng
40.000₫

Củ dền và cả lá của cây chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6 và C. Lá và thân rau dền có chứa nhiều chất sắt. 

Hàm lượng chất sắt trong củ dền có chất lượng cao nhất và tốt nhất và được xem là một loại thực phẩm có tính bổ máu.
 

- +

1. Đặc điểm:

Củ dền Ông Nông Sản có màu tím than và đỏ thẫm, vỏ đen xù xì. Khi cắt ngang sẽ thấy ruột củ có nhiều khoang đậm nhạt khác nhau tạo nên các vòng tròn đồng tâm.

​​​​​​​​​​​​​​2. Thành phần dinh dưỡng:

Bên trong củ dền và cả lá của nó có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6 và C. Đặc biệt, lá và thân rau dền chứa nhiều chất sắt hơn cả rau bina (còn gọi là: rau chân vịt, spinach). Ngoài ra, củ dền cũng chứa rất nhiều khoáng chất như: canxi, magiê, đồng, phốt pho, natri và sắt.

Nhờ những giá trị dinh dưỡng kể trên, củ dền có công dụng duy trì chức năng thải độc gan, điều hòa huyết áp, chống đột quỵ, bổ máu, ngăn ngừa ung thư, trị chứng táo bón,…

​​​​​​​​​​​​​​3. Chế biến:

Củ dền có nhiều các chế biến khác nhau để bữa cơm gia đình đầy đủ giá trị dinh dưỡng.

​​​​​​​

  • Canh củ dền nấu sườn non
  • Canh củ dền với thịt băm
  • Salad củ dền
  • Nước ép củ dền

4. Cách bảo quản:

Đối với củ dền nên đựng trong túi giấy khô màu tối, để nơi thoáng mát, không để sát đất vì chúng sẽ nảy mầm và gây độc. Ngoài ra có thể bảo quản bằng cách bọc giấy báo hoặc túi nilon và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây