Chọn mua đèn xông tinh dầu như thế nào cho tốt

11/07/2018
Chọn mua đèn xông tinh dầu như thế nào cho tốt

Có rất nhiều người mua đèn xông tinh dầu để lọc không khí, đuổi muỗi và giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mua đèn xông tinh dầu như thế nào mới tốt. Sau đây là một số gợi ý cho những người mới lần đầu tiên sử dụng đèn xông tinh dầu.

Thời gian cần xông tinh dầu là bao lâu?

Nếu bạn chỉ cần xông tinh dầu trong thời gian ngắn tầm 1 tiếng trở lại để phục vụ những bữa ăn lãng mạn hoặc những dịp đặc biệt nào đó, bạn có thể chọn đèn xông tinh dầu bằng nến hoặc bằng điện. Vì hai loại này không thể tự động tắt sau khi tinh dầu đã cạn. Đặc biệt là đối với loại xông tinh dầu bằng nến thì thời gian sử dụng càng ngắn hơn, và rất khó thay nến vì lúc này đèn rất nóng. Tuy nhiên, loại đèn này có một ưu điểm cực lớn tạo cảm giác lung linh và lãng mạn hơn các loại đèn khác.

Ở tầm trung khoảng 1- 3 tiếng thì bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện hoặc máy khuếch tán tinh dầu. Bạn chỉ cần để ý châm nước và tinh dầu nếu chúng cạn. Loại này đặc biệt phù hợp trong phòng ngủ của trẻ và bố mẹ vì an toàn và dễ dàng tắt khi thật sự buồn ngủ.

Đối với những người muốn xông tinh dầu trong thời gian dài từ 4-8 tiếng hoặc là qua đêm thì máy khuếch tán tinh dầu là lựa chọn số một. Chúng sẽ tự động tắt khi hết tinh dầu. Chúng ta có thể an tâm mà ngủ đến sáng. Tuy nhiên, loại này thường có giá thành khá cao.

Không gian cần xông tinh dầu là ở đâu và rộng bao nhiêu?

Nếu bạn tổ chức một bữa tiệc lãng mạn ở nhà bếp hoặc phòng khách có diện tích trung bình, bạn nên sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến vì chúng cực kì thích hợp để tạo cảm giác ấm cúng, quyến rũ.

Nếu bạn dùng để xông ở phòng ngủ, phòng làm việc có diện tích không quá 50m2 thì đèn xông tinh dầu bằng điện là lựa chọn tốt hơn. Chúng dễ điều chỉnh độ sáng cũng như độ nóng, giúp cho tinh dầu lan tỏa đều khắp phòng.

Đối với những phòng spa, hoặc nơi có diện tích quá lớn, bạn nên dùng máy khuếch tán tinh dầu vì chúng có độ bao phủ lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn đóng kín lại ở những nơi có diện tích lớn thì cũng có thể sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện.

Ngoài những yếu tố trên, việc lựa chọn một loại đèn xông tinh dầu còn phụ thuộc vào quan điểm thẩm mỹ, cách bố trí nội thất, chất liệu và độ bền của nó. Bạn hãy cân nhắc và tham khảo ý kiến của người bán để chọn được loại đèn phù hợp với mong muốn của mình nhé.

Viết bình luận của bạn:
%}