Cải Ngồng

Trạng thái: Còn hàng
25.000₫

Cải ngồng Ông Nông Sản được trồng trong điều kiện khí hậu mát mẻ nên có vị ngọt mát đặc trưng. Là loại rau khá phổ biến trong mâm cơm Việt.

Cải ngồng là một loại rau xanh cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau nên có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe: cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cải thiện làn da đẹp..

- +
  1. Đặc điểm:

Cải ngồng Ông Nông Sản là loại cải có phần lá to, dày, nhẵn; thân mập và cứng.

Cải ngồng được trồng trong điều kiện khí hậu mát mẻ nên có vị ngọt mát đặc trưng.

Ở phần đầu của cải ngồng có hoa màu vàng, đây là phần khác biệt của cải ngồng với các loại cải khác.

  1. Thành phần dinh dưỡng:

Cải ngồng là một loại rau xanh cung cấp các thành phần dinh dưỡng như: các khoáng chất canxi, sắt, magie, chất xơ; vitamin K, A, C …

Nhờ đó cải ngồng có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Một số công dụng của cải ngồng như: cải thiện hệ tiêu hóa; phòng bệnh tim mạch; ngăn ngừa chứng thiếu máu; cải thiện làn da khỏe mạnh; hỗ trợ sáng mắt…

Đặc biệt theo nghiên cứu của hệ miễn dịch lâm sàng lượng folate trong cải ngồng khá cao giúp hạn chế nguy cơ bị chứng thở khò khè.

  1. Chế biến:

Đối với cải ngồng đây là loại rau khá phổ biến và quen thuộc trong mâm cơm của người Việt với những món như:

  • Cải ngồng xào tỏi, thịt, nấm,…
  • Cải ngồng nấu canh tôm
  • Cải ngồng luộc chấm nước tương
  • Canh cải ngồng rong biển

  1. Cách bảo quản:

Một số mẹo để bảo quản cải ngồng được lâu hơn mà vẫn đảm bảo dưỡng chất như:

Khi mua bạn nên chọn loại cải ngồng không bị dập nát mà vẫn tươi xanh.

Nếu bảo quản bằng túi nilon bạn nên chọt vài lỗ trên túi trước khi cho rau vào ngăn mát tủ lạnh. Hoặc bạn có thể dung khăn giấy để bên trong túi để hút bớt nước và giũ độ tươi cho cải ngồng.

Lời khuyên cải ngồng không nên để quá lâu trong tủ lạnh nhé !

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}