Cách sửa chữa một số lỗi thường gặp ở đèn xông tinh dầu

02/07/2018
Cách sửa chữa một số lỗi thường gặp ở đèn xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu giờ đây đã trở thành một vật dụng quen thuộc trong gia đình. Trong quá trình sử dụng đèn chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những hư hỏng. Tuy nhiên, điều đáng mừng là những hư hỏng của đèn xông cũng không quá khó khắc phục. Chúng ta hãy cùng xem mẹo sửa chữa một vài lỗi đơn giản của đèn xông tinh dầu dưới đây nhé.

Cách thay bóng của đèn xông tinh dầu.

Chiếc đèn xông tinh dầu của bạn bỗng nhiên không sáng đèn? Để khắc phục lỗi này, trước hết bạn cần tìm nguyên nhân khiến chiếc đèn không sáng. Mỗi nguyên nhân chúng ta sẽ có một cách khắc phục khác nhau.

+ Bóng đèn tinh dầu không hoạt động: có thể bị cháy sợi tóc hoặc bị lỏng chân, về loại bóng đèn sử dụng trong các loại đèn xông tinh dầu chúng ta vẫn thường thấy đó chính là bóng đèn sợi tóc. Việc chúng đứt bất thường cũng hiếm khi sảy ra, tuy nhiên vẫn có trường hợp chúng đột nhiên chết vì sợi tóc bị cháy.

Cách khắc phục:

+ Khớp vặn đèn bị lỏng: Đầu tiên bạn tháo bóng đèn của chiếc đèn xông tinh dầu ra nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bóng đèn gây nguy hiểm cho bàn tay của bạn cũng như vỡ thành của đèn tinh dầu. Bạn có thể quan sát hình bên dưới :

Bạn sẽ thấy một thanh kẽm nhỏ, đó chính là cái ngàm dùng để cố định đế đèn xông tinh dầu vào thân của nó. Bạn dùng tay kéo hí hí một mép của chiêc đèn ra, sau đó dùng tay còn lại bóp các ngàm này vào sát với bóng đèn và sau đó chỉ việc nhẹ nhàng lôi nó ra thôi.

Cuối cùng, việc còn lại là hãy kiểm tra khớp vặn của đèn có sát chưa, nếu chưa thì hãy vặn thật sát và cắm điện vào thử.

+ Bóng đèn xông tinh dầu bị cháy : Bạn có thể tinh mắt nếu chú ý và phát hiện ra ngay sợi tóc bóng đèn đã bị đứt và treo lòng thòng bên trong. Điều này báo hiệu bạn cần mua một bóng đèn mới thay thế vào vị trí này. Bạn chỉ cần cầm bóng đèn đi và mua một chiếc bóng tương tự lắp vào là xong.

+ Dây chiết áp đèn tinh dầu bị hỏng: Đây là lỗi khá phức tạp. Tuy nhiên bạn chỉ việc tháo đuôi đèn tinh dầu ra, Bên dưới đuôi đèn có một rắc nối dây điện kiểu ốc vít, bạn tháo con ốc này ra và mang cả sợi dây chiết áp đi ra cửa hàng bán điện gia dụng để mua. Có nhiều loại thay thế, những loại chiết áp khác nhau đều có thể dùng được, giá của một sợi chiết áp thay mới được bán lẽ với mức giá từ 30 đến 35 nghìn đồng tùy cửa hàng.

Trên đây là một vài lỗi mà chiếc đèn xông tinh dầu có thể mắc phải. Hi vong với những hướng dẫn trên đây, bạn sẽ có thể tự khắc phục khi chiếc đèn xông tinh dầu gặp sự cố tại nhà. Chúc bạn thành công.

 

Viết bình luận của bạn:
%}