Cách chọn đèn xông tinh dầu phù hợp với từng loại không gian

30/06/2018
Cách chọn đèn xông tinh dầu phù hợp với từng loại không gian

Tinh dầu thiên nhiên và đèn xông tinh dầu hiện đang rất được yêu thích và sử dụng trong nhiều không gian khác nhau từ không gian gia đình đến nơi làm việc, spa hay các khách sạn lớn hiện nay. Vậy, phải chọn đèn xông tinh dầu như thế nào trong từng không gian bạn mong muốn? Hãy cùng Sonate tìm hiểu ngay cách chọn đèn xông tinh dầu phù hợp với từng không gian trong bài viết dưới đây nhé.

 

Đèn xông tinh dầu nến

Loại đèn xông này có cấu tạo gồm 2 phần, phần trên giống như 1 chiếc đĩa nhỏ, sâu với chức năng đựng nước và tinh dầu, phần dưới thì khoét lỗ rộng, có không gian thoáng là nơi để nến. Khi sử dụng đèn xông tinh dầu nến chúng ta chỉ cần đổ nước và tinh dầu vào chiếc đĩa ở phần trên rồi đặt nến vào phần dưới của đèn xông. Hơi nước cùng tinh dầu được làm nóng sẽ bay hơi giúp tinh dầu lan tỏa khắp mọi không gian mong muốn. 99% các loại đèn xông tinh dầu nến hiện nay có trên thị trường đều sử dụng chất liệu gốm, ngoài ra có thể là sợ thủy tinh hoặt hợp chất không bắt lửa.

Đèn xông tinh dầu nến thường được sử dụng thích hợp nhất trong không gian nhà vệ sinh hoặc nhà tắm bởi đây là không gian khá ẩm ướt, không nên sử dụng nhiều thiết bị điện vì có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra, có thể sử dụng chúng ở những quán cafe, quán trà với không gian ngoài trời để tạo không gian lãng mạn, huyền ảo.

Giá thành của 1 chiếc đèn xông tinh dầu bằng nến cũng khá khiêm tốn khi chỉ cần từ 70.000 – 130.000 VND là bạn đã có thể sở hữu được chúng.

Đèn xông tinh dầu điện:

Cấu tạo của một đèn xông tinh dầu điện cũng không khác gì nhiều so với đèn nến khi vẫn sở hữu 1 đĩa đựng nước à tinh dầu. Tuy nhiên, thay vì cơ chế dẫn nhiệt bằng lửa từ nến thì chúng sẽ dụng bóng điện có để tạo ra nhiệt. Đặc điểm của đèn xông tinh dầu bằng điện là an toàn hơn, công suất mạnh, ổn định, có thể thay đổi độ sáng tối của đèn để tăng giảm nhiệt. Chất liệu cho loại đèn xông này có thể từ gốm, thủy tinh, pha lê, gỗ,… Đèn xông tinh dầu điện có thể dùng để làm đèn ngủ hoặc trang trí trong không gian phòng khách. Loại đèn xông này thường được sử dụng nhiều trong các văn phòng làm việc, phòng khách sạn, spa, không gian phòng khách, phòng ngủ,…

Đèn xông tinh dầu điện thường có giá dao động trọng khoảng 140.000 – 450.000 VND tùy vào sở thích và mẫu đèn mà chúng ta lựa chọn. Bóng đèn của loại này cũng dễ tìm và có giá tương đối rẻ 10.000 VNĐ/ bóng.

Máy khuếch tán tinh dầu:

Máy khuếch tán là sản phẩm cuối cùng cũng như cao cấp nhất chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này. Bên trong máy có bộ phận motor làm cho dung dịch nước và tinh dầu chuyển động, phun sương nên hiệu quả hương thơm cũng cao hơn. Tuy nhiên lượng tinh đầu và nước cho vào máy cũng nhiều hơn dẫn tới tốn kém hơn. Giá máy khuếch tán tinh dầu dao động từ 370.000 – 1.100.000 VND.

Thông thường máy khuếch tán tinh dầu sẽ được sử dụng trong các không gian rộng như quán bar, nhà hàng, quán ăn với diện tích vào khoảng 30 – 60 m2 (với đèn xông tinh dầu điện vào khoảng 15 – 25 m2). Cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu cũng vô cùng đơn giản mà bất cứ ai chỉ cần hướng dẫn 1 lần cũng có thể tự mình làm được.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với bạn xong 2 loại đèn xông tinh dầu và 1 máy khuếch tán tinh dầu. Ở đây chúng tôi sẽ không đưa ra cho bạn lời khuyên nên chọn sử dụng 1 loại nào nhất định cả mà chúng ta sẽ sử dụng tùy thuộc vào không gian cũng như mong muốn của mỗi người.

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
%}