Cà Rốt

Trạng thái: Còn hàng
35.000₫

Củ cà rốt Ông Nông Sản có thân hình trụ, gốc nhọn, vỏ mỏng với nhiều màu sắc khác nhau như: màu tím, màu cam, màu vàng, màu đỏ,... là phần ăn được, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

- +

1. Đặc điểm:

Củ cà rốt Ông Nông Sản có thân hình trụ, gốc nhọn, vỏ mỏng với nhiều màu sắc khác nhau như: màu tím, màu cam, màu vàng, màu đỏ,... Trên vỏ xuất hiện nhiều đường ngấn phân bố không đều. Đây cũng chính là phần ăn được, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

2. Thành phàn dinh dưỡng:

Trong cà rốt có chứa năng lượng, 38 kcal; đạm, 1.5 g; tinh bột 8 g, Canxi, 43 mg; Sắt 800 mcg; Nước 88.4 g; Chất béo 0; Chất xơ 1.2 g; Cholesterol 0...

Với hàm lượng chất chống oxy hóa, beta carotene, các vitamin và khoáng chất dồi dào, cà rốt được xem là một trong những thực phẩm cực tốt cho sức khỏe chúng ta. Cà rốt làm tốt vai trò cải thiện thị lực, ngăn chặn tế bào ung thư, tốt cho bệnh tiểu đường, làm đẹp da, giữ dáng thậm chí còn được sử dụng để làm vắc xin chống lại virus HIV.

3. Chế biến:

Cà rốt là nguyên liệu vô cùng phổ biến vì có thể chế biến được đa dạng món ăn.

Gỏi cà rốt

Trứng xào cà rốt

Cà rốt luộc

Cà rốt ngâm chua ngọt

Bò kho cà rốt

Canh cà rốt hầm xương

Bánh cà rốt

Nước ép cà rốt

4. Cách bảo quản:

Cà rốt mua về bạn không nên để trong bao nilong mà nên cho vào rổ rồi đặt ở những khô ráo, thoáng mát. Cách làm này có thể giúp bảo quản cà rốt trong khoảng 1 - 2 tuần. Ngoài ra, bạn có thể bọc cà rốt bằng màng xốp hơi hoặc cho vào túi, hộp đựng thực phẩm rồi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ trong ngăn mát là điều kiện lý tưởng để giữ được độ tươi ngon của cà rốt trong khoảng 2 - 3 tuần. Nếu đã rửa cà rốt với nước thì bạn nên đem chế biến ngay.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}