Cần Tây

Trạng thái: Còn hàng
50.000₫

Cần tây Ông Nông Sản là loại rau có mùi vị khá đặc biệt và có nhiều lợi ích sức khỏe khi kết hợp với thịt bò.

Không những thế, cần tây còn được các chuyên gia đánh giá là thực phẩm đem lại sự bổ dưỡng, đặc biệt khi sử dụng loại rau này ở dạng tươi sống.

- +
Bông, Rau Thân
  1. Đặc điểm:

Cần Tây Ông Nông Sản có thân mọc thẳng đứng, có thể cao đến 1,5 m. Thân có nhiều rãnh dọc, các nhiều cành mọc thẳng đứng.

Lá có hình mắt chim, dưới gốc có cuống lá, thuôn dài có 3 cách, mép lá lượn tai bèo. Lá được xẻ thành 3 mảng hoặc không chia tùy theo điều kiện phát triển của cây.

  1. Thành phần dinh dưỡng:

Cần tây tự nhiên không có chất béo, với rất ít axit béo. Với mỗi cốc cần tây có hàm lượng protein thấp, khoảng dưới 1 gam cho mỗi cốc. Về thành phần dinh dưỡngcần tây có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa rất giàu vi chất dinh dưỡng nhất định, như kali, folate, choline, vitamin A và vitamin K.

Cần tây ít calo và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hạn chế lượng cholesterol tiêu thụ trong cơ thể, giảm viêm, chữa cao huyết áp, bảo vệ gan, lợi tiểu, giảm độc…

  1. Chế biến:

Cần tây có thể chế biến thành nhiều món thơm ngon bổ dưỡng.

Cần tây xào thịt bò

Cần tây xào thịt lợn

Miến xào cần tây

Tôm xào cần tây

Canh cần tây cà rốt

Nước ép cần tây

  1. Cách bảo quản:

Giữ nguyên cần tây trong túi đựng, lấy vừa đủ lượng dự tính sẽ ăn, phần còn lại vẫn để nguyên trong túi và cất vào tủ lạnh. Tránh cắt và rửa cần tây rồi để tủ lạnh vì phần thân khi tiếp xúc với nước rồi sẽ dễ bị hư. Cần tây có thể dùng được trong 3-5 ngày khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ từ 5-12 độ C.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây