Bồ Ngót Vườn

Trạng thái: Còn hàng
15.000₫

 Rau bồ ngót Ông Nông Sản là loại rau sử dụng phần lá. Lá màu xanh, bóng, hình bầu dục ở cuối lá và mọc so le nhau.

Có kích thước lá dài 4 - 6cm, rộng 15 - 30mm cuống rất ngắn 1 - 2mm có 2 lá kèm nhỏ, phiến lá nguyên hình trứng dài, mép nguyên. Khi lá già có màu xanh đậm.

- +

1. Đặc điểm:

Rau bồ ngót Ông Nông Sản là loại rau sử dụng phần lá. Lá màu xanh, bóng, hình bầu dục ở cuối lá và mọc so le nhau. Có kích thước lá dài 4 - 6cm, rộng 15 - 30mm cuống rất ngắn 1 - 2mm có 2 lá kèm nhỏ, phiến lá nguyên hình trứng dài, mép nguyên. Khi lá già có màu xanh đậm.

Ngoài công dụng làm chế biến món ăn còn có thể sử dụng làm chế biến thuốc chữa một số bệnh dân gian cho phụ nữ và trẻ em.

2. Thành phần dinh dưỡng:

Trong rau ngót có chứa các thành phần dinh dưỡng cao như: 3,4% gluxit, 5,3% protein, 2,4% Tro, trong đó chủ yếu là các thành phần vitamin C và các axit amin thiết yếu.

Theo đông y rau ngót có tính mát, vị ngọt, có chức năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm và nhiều tác dụng chữa bệnh khác như: giảm đau nhức xương khớp, chữa táo bón, đau mắt đỏ, trị nám da, thanh nhiệt, hạ huyết áp…

3. Chế biến:

Là một loại rau dân dã được chế biến với nhiều món khác nhau như:

  • Canh Rau Ngót Thịt Băm
  • Canh rau ngót nấu tôm tươi
  • Canh Rau Ngót Nấu Chả Cá
  • Cá trê chiên và canh rau ngót
  • Canh Rau Ngót Nấu Thịt Heo
  • Canh rau ngót, mướp hương
  • Canh rau ngót nấu mướp
  • Canh rau ngót nấu thịt băm

​​​​​​​

4. Cách bảo quản:

Rau bồ ngót khi mua về nên loại  phần cuống chỉ lấy phần lá sau đó cho vào túi nilon có đục lỗ và để vào ngăn mát tủ lạnh nên sử dụng trong vòng 2 ngày là tốt nhất.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}