Bí Đỏ (Bí Ngô)

Trạng thái: Còn hàng
25.000₫

Bí đỏ Ông Nông Sản có hình cầu hoặc hình trụ cùng với lớp vỏ cứng, có màu vàng cam xen lẫn màu xanh (hoặc vàng cam toàn bộ).

Phần ruột bí có màu vàng cam đậm hoặc nhạt cùng với nhiều hạt bí có hình bầu dục, được dùng làm món canh, món cháo và kể cả món chè rất hấp dẫn.

- +

1. Đặc điểm:

Bí đỏ Ông Nông Sản có hình cầu hoặc hình trụ cùng với lớp vỏ cứng, có màu vàng cam xen lẫn màu xanh (hoặc vàng cam toàn bộ).

Phần ruột bí có màu vàng cam đậm hoặc nhạt cùng với nhiều hạt bí có hình bầu dục, được dùng làm món canh, món cháo và kể cả món chè rất hấp dẫn.

2. Thành phần dinh dưỡng: 

Trong 100g bí đỏ có chứa: Canxi: 21 mg; Sắt: 0.80 mg; Magie: 12 mg;Phốt pho: 44 mg; Kali: 340 mg; Natri: 1 mg; Kẽm: 0.32 mg; 1,76 g protein; 2,7 g chất xơ;  49 calo (kcal);  0,17 g chất béo; 0 g cholesterol; 12 g carbohydrate...

Công dụng của bí đỏ:

  • Chứa nhiều chất oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính
  • Chứa vitamin có thể tăng cường miễn dịch
  • Có thể bảo vệ và tăng cường sức khỏe thị lực
  • Hỗ trợ quá trình giảm cân
  • Hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
  • Có lợi cho sức khỏe tim mạch
  • Chứa các hợp chất giúp làn da khỏe mạnh
  • Giúp điều hòa huyết áp

3. Chế biến: 

Bí đỏ là một thưc phẩm ngon bổ dưỡng đươc chế biến theo nhiều cách khác nhau như: 

Bí đỏ hầm xương

Bí đỏ xào 

Súp bí đỏ

Cháo bí đỏ

Bánh bí đỏ

4. Cách bảo quản: 

Sau khi mua bí đỏ về bạn rửa sạch vỏ, để ráo nước rồi cho vào túi (có thể hút chân không) hoặc dùng màng bọc thực phẩm bao lại, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 5 - 8 độ C dùng dần trong khoảng 3 - 5 ngày. Nếu bạn muốn giữ bí đỏ tươi lâu hơn có thể cho vào ngăn đông với mức nhiệt từ - 8 đến - 10 độ C.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây