Bí Đỏ Hồ Lô

Trạng thái: Còn hàng
40.000₫

Bí đỏ hồ lô Ông Nông Sản quả có hình hồ lô bên ngoài chia thành từng muối, bên trong có màu vàng đẹp, thịt dầy, ăn rất ngon dẻo, ngọt.

Bí chứa nhiều vitamin E giúp ngăn ngừa & bảo vệ da khỏi lão hóa, cải thiện chức năng hệ tim mạch. Thường được dùng làm nấu món canh bí ngon tuyệt, giàu dinh dưỡng, hoặc bí đỏ xào thịt bò, heo, súp bí đỏ thịt gà, súp kem bí đỏ.

- +

1. Đặc điểm: 

Bí đỏ hồ lô Ông Nông Sản quả có hình hồ lô bên ngoài chia thành từng muối, bên trong có màu vàng đẹp, thịt dầy, ăn rất ngon dẻo, ngọt.

Bí chứa nhiều vitamin E giúp ngăn ngừa & bảo vệ da khỏi lão hóa, cải thiện chức năng hệ tim mạch. Thường được dùng làm nấu món canh bí ngon tuyệt, giàu dinh dưỡng, hoặc bí đỏ xào thịt bò, heo, súp bí đỏ thịt gà, súp kem bí đỏ.

2. Thành phần dinh dưỡng:

Trong 100g bí đỏ có chứa: Canxi: 21 mg; Sắt: 0.80 mg; Magie: 12 mg;Phốt pho: 44 mg; Kali: 340 mg; Natri: 1 mg; Kẽm: 0.32 mg; 1,76 g protein; 2,7 g chất xơ;  49 calo (kcal);  0,17 g chất béo; 0 g cholesterol; 12 g carbohydrate...

 Theo Y học cổ truyền, bí đỏ hồ lô có vị ngọt, tính ôn, không độc, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống, giải độc, sát trùng; thường được dùng để chữa đau đầu, chóng mặt, mắt yếu, viêm gan, thận yếu. ... Hạt bí có tác dụng hòa trung ích khí, sát trùng, trị giun sán xơ mít.

3. Chế biến: 

Bí đỏ là một thưc phẩm ngon bổ dưỡng đươc chế biến theo nhiều cách khác nhau như: 

Bí đỏ hầm xương

Bí đỏ xào 

Súp bí đỏ

Cháo bí đỏ

Bánh bí đỏ

4. Cách bảo quản: 

Sau khi mua bí đỏ về bạn rửa sạch vỏ, để ráo nước rồi cho vào túi (có thể hút chân không) hoặc dùng màng bọc thực phẩm bao lại, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 5 - 8 độ C dùng dần trong khoảng 3 - 5 ngày. Nếu bạn muốn giữ bí đỏ tươi lâu hơn có thể cho vào ngăn đông với mức nhiệt từ - 8 đến - 10 độ C.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây