Bầu Sao

Trạng thái: Còn hàng
40.000₫

Bầu sao Ông Nông Sản thuộc họ bầu bí là giống cây trồng được ưa chuộng trồng phổ biến tại các vùng quê Việt Nam.

Bầu sao rất dễ chế biến thành nhiều món ngon hấp, nấu canh, xào và luộc giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

- +

1. Đặc điểm:

 Bầu sao Ông Nông Sản thuộc họ bầu bí là giống cây trồng được ưa chuộng trồng phổ biến tại các vùng quê Việt Nam. Bầu sao rất dễ chế biến thành nhiều món ngon hấp, nấu canh, xào và luộc giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Bầu sao lai thân leo, rễ phát triển mạnh, trái hình trụ dài, màu xanh nhạt với nhiều bông trắng. Hạt giống bầu sao lai phát triển tốt, năng suất cao, cây sai trái, thịt chắc, ăn ngọt, là nguyên liệu phổ biến trong bữa ăn gia đình.

2. Thành phần dinh dưỡng: 

Trong 1 quả bầu tươi có chứa thành phần dinh dưỡng, 95% nước, 0,5% protid, 2,9% glucid, 1% cellulos, 21 mg% calcium, 25% phosphor, 0,2 mg% sắt và các vitamin: caroten 0,02 mg%, vitamin B1: 0,02 mg%, vitamin B2 0,03 mg%, vitamin PP 0,40 mg% và vitamin C 12 mg%. Quả bầu là nguồn tốt về vitamin B và vitamin C

Tác dụng của bầu sao:

  • Thúc đẩy quá trình giảm cân
  • Hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan trong trái bầu sao cao
  • Mang lại sức sống cho cơ thể
  • Ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường tiết niệu
  • Ngăn chặn tóc bạc
  • Giữ da khỏe mạnh.
  • Có giấc ngủ tốt hơn

3. Chế biến: 

Bầu có thể được chế biến đa dạng theo nhiều cách khác nhau.

Bầu xào trứng

Bầu xào tỏi

Bầu luộc

Canh Bầu với thịt băm

Canh bầu nấu tôm

4. Cách bảo quản:

Khi mua về trữ ngăn mát tủ lạnh hoặc khi đã cắt ra và không ăn hết, thì phần còn lại nhất định phải bọc giấy hoặc cho vào túi nilon có lỗ và cất trong tủ lạnh và nên được “tiêu thụ” trong vòng 2 ngày sau đó.

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây