Bắp non (Ngô baby)

Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Bắp non Ông Nông Sản không còn quá xa lạ có mặt trong phần nguyên liệu phụ của các món ăn. Bắp non chính là hoa khi chưa được thụ phấn của cây bắp.

Hàm lượng calo của bắp non rất ít, vì thế bắp non được xem là một loại thực phẩm giảm cân không thua kém gì các loại rau củ khác. 

Bắp non còn chứa hàm lượng vitamin A,C đủ để cung cấp nhu cầu dinh dưỡng cơ thể hàng ngày, hỗ trợ thị lực rất hiệu quả.

1. Đặc điểm:

Bắp non Ông Nông Sản không còn quá xa lạ có mặt trong phần nguyên liệu phụ của các món ăn. Bắp non chính là hoa khi chưa được thụ phấn của cây bắp. Khi bắp non vừa mới nhú, căn cứ vào râu và kích thước của bắp non để lựa chọn thời điểm thu hoạch phù hợp.

2. Thành phần dinh dưỡng:

Hàm lượng calo của bắp non rất ít, vì thế bắp non được xem là một loại thực phẩm giảm cân không thua kém gì các loại rau củ khác. 

Nếu được thu hoạch đúng thời điểm bắp non sẽ có hàm lượng chất xơ hoà tan tuyệt vời giúp kiểm soát đường huyết, hỗ trợ tim mạch. 

Ngoài chất xơ, bắp non còn chứa hàm lượng vitamin A,C đủ để cung cấp nhu cầu dinh dưỡng cơ thể hàng ngày, hỗ trợ thị lực rất hiệu quả.

Bắp non là loại thực phẩm khá phù hợp với các bà mẹ đang mang thai giúp ngăn ngừa dị tật thần kinh trong bào thai.

3. Chế biến món ăn:

Bắp non được dùng trong nhiều món ăn như:

- Bắp non xào lòng gà, nấm bào ngư,...

- Canh bắp non, Soup bắp non,

- Bắp non chiên xào,

- Bắp non ăn kèm với lẩu.

4. Cách bảo quản:

Bắp non sau khi sơ chế xong, bạn nên cho bắp non vào túi nilon hoặc hộp thực phẩm đậy kín.Sau đó bỏ vào tủ lạnh để bảo quản, bắp non bảo quản tốt nhất khi ở ngăn đông.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
%}