7 ưu điểm tuyệt vời của máy khuếch tán tinh dầu

06/07/2018
7 ưu điểm tuyệt vời của máy khuếch tán tinh dầu

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người không chỉ đòi hỏi được sở hữu một không gian sống đẹp, tiện nghi mà còn muốn mình được tận hưởng không khí thoải mái và thư giãn nhất trong ngôi nhà của mình. Bởi vậy, ngày càng nhiều người lựa chọn phương pháp khuếch tán tinh dầu, đặc biệt có xu hướng lựa chọn máy khuếch tán tinh dầu bởi chúng có những ưu điểm sau:

1. Thanh lọc không khí

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu cũng sẽ giúp bạn làm sạch không khí trong căn phòng. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng những loại tinh dầu nguyên chất còn tăng hiệu quả của việc tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và những loại nấm có trong không khí.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: sử dụng tinh dầu tràm, tinh dầu sả, tinh dầu quế, tinh dầu đinh hương…có những thành phần giúp khuẩn hiệu quả, giúp kích thích hệ miễn dịch giúp bạn có thể phòng chống được những bệnh cho virut, vi khuẩn gây nên.

2. Giảm lượng bụi trong không khí

Áp dụng phương pháp khuếch tán tinh dầu trong đó sử dụng máy khuếch tán còn có khả năng ion hóa giúp cho chất lượng không khí được cải thiện hơn rất nhiều. Những ion âm được tỏa ra từ tinh dầu được khuếch tán sẽ bám vào những ion dương – nguyên nhân gây bụi khiến chúng rơi xuống mặt đất. Đây cũng là lý do vì sao ở nùi và bờ biển có nhiều ion âm tự nhiên khiến cho không khí ở đây trong lành và thoáng mát hơn rất nhiều.

Máy khuếch tán siêu âm có thể tạo ra hàng triệu hạt phân tử hơi nước sẽ giúp chúng lan đều trong không khí nhanh hơn. Chỉ cần vài phút tinh dầu nguyên chất có thể lan tỏa đều khắp phòng và mang lại mùi hương dễ và mát mẻ.

3. Làm ẩm không khí

Máy khuếch tán tinh dầu cũng giúp cho việc tăng độ ẩm trong không khí, bởi vậy sản phẩm này là dụng cụ hợp lý để sử dụng trong những căn phòng có sử dụng điều hòa – nơi có độ ẩm cực thấp khiến cho làn da của bạn bị khô

Khi độ ẩm <30% sẽ tăng nguy cơ mắc những bệnh về đường hô hấp bởi vậy sử dụng máy khuếch tán trong phòng ngủ hoặc văn phòng làm việc giúp bạn hạn chế được tình trạng khô da, tránh mắc những bệnh về hô hấp lại vừa mang tới cảm giác dễ chịu và hưng phấn hơn.

4. Tác động tích cực tới tinh thần

Mùi hương vốn có tác động tích cực tới tinh thần, việc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu giúp bạn có thể thả lỏng tâm trạng, giảm thiểu street và có một tinh thần sảng khoái hơn.

5. Duy trì tinh chất nguyên thủy của tinh dầu

Máy khuếch tán tạo ra làn hơi lạnh giúp tinh dầu không bị biến chất và vẫn giữ được mùi hương nguyên thủy của chúng.

6. Phân phối đều những phân tử tinh dầu trong không khí

Sử dụng phương pháp khuếch tán tinh dầu bằng máy giúp những phân tử được trộn đều và phân phối như nhau.

7. Phạm vi khuếch tán rộng.

Máy có mô tơ quay bằng điện cực nhanh do vậy giúp mùi hương có phạm vi rộng lớn hơn. Một chiếc máy khuếch tán thông thường có phạm vi khếch tán từ 25-30 m3, một số loại máy có dung tích lớn hơn có thể khuếch tán trong phạm vi lớn từ 50m2 tới hàng trăm mét vuông.

Chính ưu điểm trên sử máy khuếch tán giúp bạn tiết kiệm tinh dầu hơn, do vậy đây cũng là lý do vì sao nhiều người lựa chọn sử dụng máy khuếch tán tinh dầu.

Viết bình luận của bạn:
%}